Căn nhà của gia đình anh Thạch Thái Quân mới xây dựng xong.


Anh Thạch Thái Quân cho biết, hơn 10 năm về trước, với 15 công đất sản xuất của gia đình anh chỉ làm một vụ lúa, năng suất thấp nên cuộc sống của gia đình gặp nhiều khó khăn thiếu thốn. Từ khi làm 2 vụ lúa và áp dụng kỹ thuật vào sản xuất, lúa trúng mùa hơn, mỗi năm gia đình anh thu hoạch khoảng 400 – 500 giạ lúa. Theo thực tế sản xuất từ trước đến giờ, thường những vụ lúa cuối năm trúng mùa hơn vụ lúa đầu năm. Nhờ sản xuất được 2 vụ lúa, gia đình anh có thu nhập khá hơn, cuộc sống ngày cũng ổn định và phát triển hơn so với trước. Bên cạnh đó, gia đình anh Thạch Thái Quân còn tận dụng đất trống xung quanh nhà để trồng các loại hoa màu theo thời vụ. Có lúc gia đình anh trồng rau thơm, lúc trồng quế, khi trồng rau cần, khi trồng rau diếp cá… tùy theo nhu cầu của thị trường. Gia đình anh Thạch Thái Quân còn tích cực chăn nuôi gia súc, gia cầm nhằm tạo thêm nguồn thu cho gia đình. Ngoài ra, anh Thạch Thái Quân còn tranh thủ thời gian nhàn rỗi đi làm thuê cho chủ máy gặt đập liên hợp tại địa phương, làm công nhân ở các công trình xây dựng tại địa phương và các vùng lân cận. Anh Thạch Thái Quân cho biết: “Tôi đi làm thuê cho chủ máy gặt hơi cực, có những ngày làm đến tối, nhưng bù lại được thu nhập khá. Do làm ăn sản phẩm, nên có những ngày làm nhiều thu nhập được 500 – 600 ngàn đồng. Còn đi làm phụ hồ thì mỗi ngày thu nhập được khoảng 200 ngàn đồng. Nhờ vậy mà gia đình cũng có thêm thu nhập và từng bước được vươn lên”.
 


Anh Thạch Thái Quân làm cỏ chuẩn bị trồng vụ hoa màu mới.


Cũng chính từ chịu thương, chịu khó, tích cực lao động, sản xuất, chí thú làm ăn và tích lũy dần nên gia đình anh Thạch Thái Quân đã xây dựng được căn nhà mới khang trang trị giá hơn 400 triệu đồng và mua sắm nhiều tiện nghi sinh hoạt trong gia đình. Nhờ vậy mà vợ chồng anh Thạch Thái Quân có điều kiện lo cho 2 đứa con học hành được thuận lợi hơn.

Trưởng ấp 8, xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời Lê Triển Quân nhận xét: Ở địa phương, vợ chồng anh Thạch Thái Quân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; xây dựng tình đoàn kết với bà con chòm xóm; rất chịu khó, chí thú làm ăn, tích cực lao động sản xuất và vươn lên thoát nghèo. Cuộc sống gia đình anh Thạch Thái Quân hiện nay ổn định, có điều kiện lo cho các con  học hành. Chính quyền địa phương đang tích cực tuyên truyền, vận động những hộ khác làm theo gia đình anh Thạch Thái Quân để vươn lên thoát nghèo và làm giàu ngay trên mảnh vườn, thửa ruộng của mình”.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau