Chào mừng đến với trang thông tin điện tử Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Trần Văn Thời !

Lĩnh vực khác

Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ban hành tài liệu tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020). TG trân trọng giới thiệu toàn văn bản Tài liệu.
Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành Hướng dẫn số 155-HD/BTGTW hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020). TG trân trọng giới thiệu toàn văn bản Hướng dẫn.
Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Tố Hữu (4/10/1920 - 4/10/2020). TG trân trọng giới thiệu toàn văn bản Đề cương.
Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành Hướng dẫn 153-HD/BTGTW về hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Tố Hữu (4/10/1920 - 4/10/2020), lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam. TG trân trọng giới thiệu toàn văn bản Hướng dẫn.
Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành Phụ lục các chương trình đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị năm 2021. TG trân trọng giới thiệu toàn văn bản Phụ lục.
Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành Hướng dẫn số 152-HD/BTGTW về công tác nghiên cứu, giáo dục lý luận chính trị; thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tăng cường tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng và lịch sử đảng bộ địa phương năm 2021. TG trân trọng giới thiệu toàn văn bản Hướng dẫn.
Mặc dù tin giả xuất hiện từ lâu, ở mọi thời kỳ song những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông, nhất là internet và MXH thì tin giả cũng xuất hiện ngày càng nhiều và trở thành vấn nạn với nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Bởi vậy, nhận diện tin giả, nguyên nhân xuất hiện và tác hại của nó làm cơ sở nâng cao cảnh giác, chủ động phòng, chống tin giả, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội là vấn đề có ý nghĩa quan trọng hiện nay.
Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành Hướng dẫn việc quán triệt và tổ chức thực hiện Thông báo Kết luận số 173-TB/TW ngày 6 tháng 4 năm 2020 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa VIII về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng. TG trân trọng giới thiệu toàn văn bản Hướng dẫn.
Hôm nay (14/8/2020), chính thức diễn ra lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Cà Mau xin đăng tải một số hình ảnh của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu trong những lần về thăm và làm việc tại tỉnh Cà Mau.
Chiều ngày 03/8, tại Nhà Quốc hội, Hội đồng Bầu cử quốc gia họp Phiên thứ nhất. Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia chủ trì Hội nghị.
Tư tưởng xuyên suốt về chăm lo xây dựng con người của Đảng ta là đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, trọng tâm là bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đạo đức, lối sống và nhân cách.
Dư luận xã hội (hay công luận) là một hiện tượng đời sống xã hội quen thuộc mà mỗi cá nhân, tổ chức (bao gồm cả quốc gia), trong cuộc sống hàng ngày, thường phải quan tâm và tính toán đến. Những người theo học ở Liên Xô (trước đây) thường sử dụng thuật ngữ “dư luận xã hội” (dịch trực tiếp từ thuật ngữ tiếng Nga). Những người biết tiếng Anh thường sử dụng thuật ngữ “công luận” (dịch từ thuật ngữ tiếng Anh “public opinion”).
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2020) và Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020) theo nội dung Hướng dẫn số 140-, ngày 03/7/2020 của Ban Tuyên giáo Trung ương.
Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo (1/8/1930 - 1/8/2020), đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã có bài viết Công tác tư tưởng trước yêu cầu ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống trong tình hình mới. Tạp chí Tuyên giáo trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết.
Nhận diện, đấu tranh chống mọi biểu hiện của chủ nghĩa cơ hội, “vạch mặt, chỉ tên” những thứ cơ hội đội lốt “yêu nước thương dân” là trách nhiệm không của riêng ai.
Công tác tư tưởng đã góp phần quan trọng vào những thành quả của sự nghiệp đổi mới. Hơn 34 năm qua đã để lại những bài học quý về đổi mới công tác tư tưởng.
Hiện nay, có một số người băn khoăn về nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa thuộc về những thành phần nào, hay nói cách khác là nhiệm vụ đó thuộc cơ quan, tổ chức, cá nhân nào.
Ngày 28/3/1951, Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm Liên phân đội 312 của lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) đang làm nhiệm vụ tại cầu Nà Cù, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn. Bác đã tặng các đội viên 4 câu thơ: “Không có việc gì khó/ Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/ Quyết chí ắt làm nên”.
Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày Truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2020). TG trân trọng giới thiệu toàn văn bản Đề cương.
Thông thường, càng gần đến Đại hội Đảng bộ các cấp, các thế lực thù địch, phản động cùng những phần tử về cơ hội chính trị lại gia tăng các hoạt động tuyên truyền, chống phá Đảng và Nhà nước ta. Điều đáng lưu ý là gần đây đã xuất hiện thêm một số tài liệu chống đối trắng trợn hơn, xuyên tạc lịch sử cùng với những luận điệu hết sức phản động.
Mùa Thu này, ngành Tuyên giáo mà tiền thân là Ban Cổ động và Tuyên truyền của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng tròn 90 tuổi. Thế là niềm vui được nhân đôi. Niềm vui ấy hòa quyện với niềm tự hào về những thắng lợi vẻ vang mà đất nước ta giành được trong suốt chặng đường 90 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, trong đó có sự đóng góp vô cùng to lớn của ngành Tuyên giáo.
Hơn 90 năm kể từ khi ra đời đến nay, Đảng ta đã trải qua 12 kỳ đại hội. Mỗi kỳ đại hội diễn ra trong bối cảnh lịch sử khác nhau của đất nước. Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước toàn thắng, lịch sử dân tộc ta sang một trang mới.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau vừa có công văn đề nghị các cơ quan báo, đài trong tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Duy Trinh (157/1910 – 15/7/2020) theo nội dung công văn số 8871, ngày 02/7/2020 của Ban Tuyên giáo Trung ương.
Công tác tư tưởng là một bộ phận cốt lõi của công tác xây dựng Đảng, có vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo ra sự thống nhất về tư tưởng, ý chí và hành động trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân.
Mặt trái của “lợi ích nhóm”, “nhóm lợi ích” đã và đang tạo nên những hệ lụy, hậu quả nặng nề cản trở sự phát triển đất nước, là vấn đề được đề cập nhiều trong các văn kiện của Đảng và được dư luận xã hội quan tâm, lên án những năm gần đây.
Việt Nam chính thức kết nối với xa lộ thông tin của thế giới vào ngày 19-11-1997. Sau hơn 20 năm phát triển, đến nay Việt Nam đã trở thành một trong các quốc gia có tỷ lệ người dùng internet cao nhất châu Á, đứng thứ 12/20 quốc gia dẫn đầu thế giới về số người dùng internet.
Kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIV (bế mạc vào cuối tuần qua) đã thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật khác. Đây là một trong những thành công lớn của kỳ họp lần này, đáp ứng lòng mong mỏi của đông đảo cử tri. Thế nhưng một số ít người có thể vì không hiểu hoặc cố tình không hiểu đã xuyên tạc quy trình xây dựng pháp luật ở Việt Nam, gây bức xúc trong dư luận…
Bộ Chính trị vừa ban hành Kết luận số 76-KL/TW về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. TCTG trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận số 76-KL/TW của Bộ Chính trị.
Bộ Chính trị ký ban hành Kết luận số 76-KL/TW về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI về xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.
Đối với mỗi người cán bộ, công chức, đạo đức là gốc, là nền tảng để quyết định mọi vấn đề có liên quan đến chất lượng thực thi công vụ. Vì thế, xây dựng và thực thi các tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp là yêu cầu cấp thiết trong tất cả các thời kỳ, đặc biệt là trong giai đoạn xã hội có nhiều biến đổi nhanh, mạnh mẽ như hiện nay...
Đến thời điểm này, có thể coi cuộc chiến chống “giặc Covid-19” của Việt Nam đã giành thắng lợi. Ngay từ đầu, khi Covid-19 tràn qua biên giới, Việt Nam đã nhận biết và đánh giá đúng tác hại không thể lường trước nếu lơ là, mất cảnh giác, coi thường nó và đã xác định ngay chống Covid-19 như chống giặc.
Ngày 5-6, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 77-KL/TW về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phục hồi và phát triển nền kinh tế đất nước.
Xác định tầm quan trọng đặc biệt của việc bầu ban chấp hành (cấp ủy) tại đại hội đảng các cấp, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30-5-2019, trong đó nêu rõ: Cấp ủy nhiệm kỳ mới phải đặc biệt coi trọng chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý; tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, uy tín, thật sự trong sạch, vững mạnh (TSVM), có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới...
Những ngày gần đây, trên internet xuất hiện khá nhiều trang báo mạng với đủ các thể loại (viết, hình, nói) đề cập đến một số vụ án hình sự vừa được các cấp tòa của Việt Nam xét xử. Chưa bàn đến tính chất, nội dung của các bản án, bởi để có được một bản án công minh, đúng người, đúng tội thì phải có một quá trình thực hiện tố tụng, xét xử chặt chẽ, khoa học, theo đúng luật định.
Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản đề nghị các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới năm 2020.
Góp ý, phản biện xã hội là kênh quan trọng giúp đường lối, chủ trương, chính sách ban hành được đúng đắn và đi nhanh vào cuộc sống. Thế nhưng cũng có người đã lợi dụng góp ý, phản biện để gây nhiễu thông tin, tạo ra những mâu thuẫn, gây rối trong xã hội.
Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc vào ngày 20/5/2020 theo đúng thông lệ và tổ chức kỳ họp thành 2 đợt kéo dài 19 ngày.
Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh ngoại giao “phải luôn luôn vì lợi ích của dân tộc mà phục vụ”; độc lập tự chủ, tự lực tự cường phải gắn liền với đoàn kết và hợp tác quốc tế.
Nói đến di sản Hồ Chí Minh là nói đến một tổng thể bao gồm toàn bộ sự nghiệp vĩ đại, tư tưởng ngời sáng và đạo đức, phong cách cao quý mà Người để lại cho chúng ta.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở NN và PTNT Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Vùng Cảnh sát biển 4 và các sở, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan tổ chức thông báo cho ngư dân biết về việc tạm ngừng đánh cá có thời hạn của phía Trung Quốc. Đồng thời khẳng định việc Trung Quốc tạm ngừng đánh cá đối với những khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông là không có giá trị theo nội dung Công văn số 3141, ngày 11/5/2020 của Bộ NN và PTNN.
Các thế lực thù địch đã và đang thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” bằng cách tập trung xuyên tạc, phủ nhận hình tượng Hồ Chí Minh, nhằm mục đích “hạ bệ”, “giải thiêng” thần tượng dân tộc, từ đó phá hoại mối đoàn kết ruột thịt giữa Đảng và nhân dân, gây ra sự đổ vỡ niềm tin của người dân vào lãnh tụ, vào Đảng và cách mạng.
Tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ thân thế, sự nghiệp của lãnh tụ Hồ Chí Minh là một trong những chiêu trò của các thế lực thù địch, phản động đối với Việt Nam, trong đó, chúng đặc biệt tập trung xuyên tạc tư tưởng của Người về mục tiêu độc lập dân tộc gắn với chủ nghĩa xã hội (CNXH). Tuy nhiên, sự thật lịch sử đã bác bỏ hoàn toàn những luận điệu, động cơ và mục đích đen tối đó.
Tư tưởng Hồ Chí Minh không những có ý nghĩa thúc đẩy sự phát triển của cách mạng Việt Nam mà còn góp phần tích cực trong các bước tiến của nhân loại vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển. Đây là nhân tố không thể thiếu trong tư duy và hành động của toàn Đảng, toàn dân Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới, hội nhập quốc tế, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước giai đoạn tới.
Người xưa từng răn dạy “Nói chín thì phải làm mười/Nói mười làm chín kẻ cười người chê”. Dẫu đã làm được chín phần, chỉ có một phần không làm được như lời đã nói, đã hứa thì cũng bị kẻ cười, người chê! Thế mà thời nay, một bộ phận cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) không những nói và làm không nhất quán, nói không đi đôi với làm, hứa nhiều làm ít, mà nguy hại hơn là nói một đằng, làm một nẻo.
Kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn luôn là một giải pháp quan trọng trong tổng thể các biện pháp phòng, chống tham nhũng. Nhất là hiện nay, khi diễn ra đại hội đảng các cấp thì việc kê khai, kiểm soát tài sản của nhân sự cấp ủy, đặc biệt là cấp Trung ương luôn là vấn đề dư luận rất quan tâm.
Ban Tuyên giáo Huyện ủy vừa ban hành Công văn số 305-CV/BTGHU, ngày 07/5/2020 về việc triển khai Cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “Tự hào một dải biên cương” do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức.
Ngày 3-5, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương (TƯ) thông báo: Đồng chí Nguyễn Đình Hương (sinh năm 1930), nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Phó Trưởng Ban Tổ chức TƯ, nguyên Trưởng Ban Bảo vệ chính trị nội bộ, sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sỹ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao sức yếu, đồng chí đã từ trần vào hồi 16h10', ngày 3-5-2020 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau vừa có công văn đề nghị các cơ quan báo, đài, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, UBND các huyện và thành phố Cà Mau tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương của Chính phủ đối với gói hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Lợi dụng chủ trương hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới của Đảng, Nhà nước Việt Nam, các thế lực thù địch càng có cơ hội đẩy mạnh âm mưu “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực văn hóa, nhằm phủ nhận những thành quả của cách mạng Việt Nam, thay đổi theo chiều hướng tiêu cực nền tảng tinh thần của xã hội.
Trong hai ngày 27 và 28/4/2020, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ 44. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.
Những người cố tình bóp méo, xuyên tạc ý nghĩa cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta chỉ là số ít, họ dùng phương pháp tư duy ngụy biện xảo trá, không phân biệt phải - trái, đúng - sai, chính nghĩa - phi nghĩa. Những điều mà họ nói, họ viết, hành động họ làm có thể lừa dối được một số người, song không thể dối lừa được cả dân tộc và các thế hệ người Việt Nam yêu nước cũng như những người có lương tri trên thế giới.
Trên đà chiến thắng giòn giã khắp chiến trường miền Nam, trong tháng 2-3/1975, quân và dân tỉnh Cà Mau đã chiến thắng nhiều trận đánh quan trọng.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt Công điện ngày 23/4 của Thủ tướng Chính phủ về việc phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 (từ ngày 30/4 đến hết ngày 3/5), đặc biệt là tiếp tục đảm bảo thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch COVID- 19.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn hỏa tốc chỉ đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Lao động - Thương binh và Xã hội; Bảo hiểm xã hội tỉnh và Cục Thống kê xây dựng kịch bản thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19 và hạn hán.
Sáng ngày 27/4/2020, Bộ Nội vụ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về sơ kết 03 năm thực hiện Đề án thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng. Tại điểm cầu Cà Mau, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân cùng đại diện các sở, ban, ngành tham dự hội nghị.
Chiến thắng 30-4-1975 là thành tựu vĩ đại nhất trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Suốt 45 năm qua, ngày 30-4 hằng năm là Ngày hội non sông, hội tụ hào khí giang sơn, kết tinh bản sắc văn hóa dân tộc.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 diễn ra ngày 20 và 22.4.2020.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh; Công an tỉnh; Sở Thông tin và Truyền thông; Báo Cà Mau; Báo ảnh Đất Mũi; Đài Phát thanh - Truyền hình Cà Mau; Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố Cà Mau tiếp tục tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong trên địa bàn tỉnh.
Ban Chỉ đạo về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định tỉnh Cà Mau (Ban Chỉ đạo IUU) vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định 6 tháng đầu năm 2020.
Sự bùng phát dịch COVID-19 từ Vũ Hán (Trung Quốc) cảnh báo một nguy cơ đại dịch. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố dịch COVID-19 là đại dịch toàn cầu, đang lan nhanh làm rung chuyển thế giới. Từng quốc gia, lãnh thổ thiết lập kỷ cương “thời chiến” để quản lý đất nước bảo đảm tối đa sự an toàn của người dân. Đó cũng là cách toàn thế giới chung tay chống kẻ thù chung.
Vơlađimia Ilich Lênin (Vladimir Ilyich Lenin) là một lãnh tụ của phong trào cách mạng vô sản Nga, là người phát triển học thuyết của Các Mác và Phriđơrich Ăngghen. Ông là người sáng lập ra Quốc tế Cộng sản; đồng thời lãnh đạo nhân dân Nga tiến hành Cách mạng tháng Mười Nga, thành lập ra Nhà nước công nông đầu tiên trên thế giới do Đảng của giai cấp vô sản lãnh đạo (7/11/1917). Ông là trong 100 người có ảnh hưởng nhất đến toàn thế giới.
Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải tại cuộc họp giao ban thường trực UBND tỉnh và thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vào sáng ngày 20/4.
Thời gian này, đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, là mối nguy hại ảnh hưởng đến các mặt đời sống chính trị, kinh tế-xã hội của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Từng có danh tiếng trong xã hội ở nhiều lĩnh vực khác nhau, khi hết tuổi công tác, rời nhiệm sở, không ít cá nhân tìm đủ mọi cách để người khác luôn nhớ đến mình. Thậm chí, họ nói những điều, viết những chuyện trái ngược với quan điểm tư tưởng của Đảng, Nhà nước; những điều mà cả thời gian trước đó họ đã nỗ lực phấn đấu, tôn thờ, "lên lớp".
Chiều ngày 17/4/2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì hội nghị trực tuyến với các địa phương trong cả nước triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tại điểm cầu tỉnh Cà Mau, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân tham dự hội nghị.
Chiều ngày 15/4/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chủ trì cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 gắn với phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Cà Mau. Tham dự cuộc họp có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi, Trần Hồng Quân, Lê Văn Sử và Thân Đức Hưởng.
Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19, sơ kết việc thực hiện Chỉ thị 16 và triển khai ra các quyết sách mới về công tác phòng chống dịch Covid-19 được tổ chức vào chiều ngày 15/4/2020.
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 tỉnh, tính đến ngày 15/4/2020, tỉnh Cà Mau đã không còn trường hợp đang cách ly tập trung.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Cà Mau khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ về cải cách tiền lương, bảo hiểm xã hội, ưu đãi người có công theo nội dung Thông báo số 124, ngày 25/3/2020 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại của họp Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách tiền lương bảo hiểm xã hội, ưu đãi người có công.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau triển khai thực hiện ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, bảo đảm an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội ứng phó với đại dịch Covid- 19.
Xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức luôn là đòi hỏi cấp thiết và có tính khách quan; muốn vậy, Đảng phải luôn tự đổi mới và tiến hành đồng bộ các mặt công tác, trong đó có công tác giám sát. Cùng với các chủ thể khác, cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp là lực lượng nòng cốt trong tập trung mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động giám sát. Cần phải coi đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm khi đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng đang đến gần.
Ngày 13/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 tàu cá tỉnh Kiên Giang hoạt động trên vùng biển Cà Mau có hành vi tháo thiết bị giám sát hành trình.
Việc đề cập bước đầu tới nhận diện thông tin sai lệch, xuyên tạc sẽ góp phần tạo cơ sở quan trọng cho việc đề xuất các giải pháp phòng chống, đấu tranh với âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch trong tình hình hiện nay, nhất là trước thềm Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng.
Mở rộng dân chủ, tăng cường phản biện tích cực, lắng nghe những ý kiến đóng góp tâm huyết của nhân dân là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta.
Chiều ngày 13/4/2020, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến với Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để phát động trực tuyến hưởng ứng Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về việc vận động toàn dân hiến máu tình nguyện và sơ kết công tác Mặt trận Quý I/2020. Tại điểm cầu tỉnh Cà Mau, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Dũng đã đến dự.
Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2020 của đồng bào Khmer, ngày 10/4/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Thư chúc mừng đến toàn thể đồng bào, đồng chí, các vị chư tăng và kiều bào Khmer.
Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây của đồng bào dân tộc Khmer năm nay diễn ra gói gọn trong khuôn khổ hộ gia đình, không tập trung đông người để thực hiện các nghi lễ truyền thống tại Chùa, Salatel, điểm sinh hoạt cộng đồng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh.
Trước hàng chục nghìn ca tử vong bởi dịch Covid-19 đang lan rộng trên khắp thế giới, giá trị cao nhất của nhân quyền lúc này chính là sinh mạng con người được bảo vệ.
Thời phong kiến xưa kia, quan lại chủ yếu sống bằng bổng lộc. Theo nghĩa gốc ban đầu, bổng lộc bao gồm ruộng đất, vàng, tiền, ngũ cốc… do triều đình ban phát cho quan lại. Thực chất, đây là khoản thù lao chính đáng mà những người làm quan được thụ hưởng. Nhưng sau này, bổng lộc của quan chức bị biến tướng từ các khoản vơ vét, trục lợi, nhận hối lộ… nhờ chức tước, quyền hành tạo ra.
Sáng ngày 10/4/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến với các địa phương trong cả nước về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công; hỗ trợ cho người lao động, bảo đảm an sinh xã hội; bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19.
Để tăng cường vai trò tham mưu của ban tuyên giáo các cấp trong công tác phòng, chống, dịch bệnh Covid-19, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh; UBND huyện, thành phố Cà Mau tiến hành rà soát, đánh giá tác động của dịch COVID-19 và đề xuất giải pháp phát triển KT-XH theo Công điện số 01, ngày 03/4/2020 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư về biện pháp đảm bảo sức khỏe nhân dân, ASXH và nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, giữ gìn an ninh trật tự và ổn định xã hội trong bối cảnh tác động của dịch COVID-19.
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các địa phương trong tỉnh Cà Mau đã và đang tích cực tăng cường tuyên truyền bằng các hình thức để nhân dân hiểu rõ tác hại của dịch bệnh và phòng, chống có hiệu quả dịch bệnh Covid-19.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Tư pháp; UBND các huyện, thành phố Cà Mau thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid–19 trong tổ chức hoạt động lĩnh vực bổ trợ tư pháp theo tinh thần công văn số 1221, ngày 03/4/2020 của Bộ Tư pháp.
Trước hàng chục nghìn ca tử vong bởi dịch Covid-19 đang lan rộng trên khắp thế giới, giá trị cao nhất của nhân quyền lúc này chính là sinh mạng con người được bảo vệ.
Trước tình trạng dịch COVID-19 đã lây nhiễm từ cộng đồng vào cơ sở khám chữa bệnh, Ban chỉ đạo quốc gia có công điện hỏa tốc tới các BV và đơn vị liên quan.
Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 khuyến cáo người dân những thói quen cần thay đổi trong mùa dịch COVID-19.
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành công văn số 2131 chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố thực hiện triệt để việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong giải quyết công việc, thủ tục hành chính; tổ chức làm việc trực tuyến nhưng vẫn đảm bảo sự thông suốt, hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành của hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.
Covid-19 là một trong những đại dịch lớn nhất, nguy hiểm nhất mà nhân loại từng trải qua (tính đến ngày 5-4-2020, gần 65.000 người trên thế giới đã tử vong).
Thực tiễn cách mạng Việt Nam đã chứng minh càng trong gian khó, hiểm nguy càng đòi hỏi vai trò tiền phong, gương mẫu, đi đầu của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Không chỉ trong kháng chiến mà cả trong hòa bình, vào những lúc “nước sôi, lửa bỏng”, trong gian khó, hiểm nguy, trước những vấn đề phức tạp, nhạy cảm của đất nước, càng đòi hỏi đội ngũ cán bộ, đảng viên thể hiện rõ tính tiền phong, gương mẫu.
Người nào vứt khẩu trang y tế không đúng nơi quy định bị phạt từ 3 đến 7 triệu đồng
Chủ tịch UBND thị trấn Sông Đốc ông Nguyễn Đa Khoa cho biết: Hiện thị trấn đã vận động và có 282 cơ sở kinh doanh ăn uống, giải khát; 39 cơ sở kinh doanh karaoke, massage, vui chơi giải trí, khu thể thao và 7.983 hộ dân đã ký cam kết phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chủ trương cách ly toàn xã hội.
Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. TG trân trọng giới thiệu toàn văn bản Hướng dẫn.
Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành Hướng dẫn số 124-HD/BTGTW về tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020). TG trân trọng giới thiệu toàn văn bản Hướng dẫn.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Y tế; UBND các huyện, thành phố Cà Mau đảm bảo an toàn thực phẩm phòng chống dịch Covid-19.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau tập trung ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc, thủ tục hành chính trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.
Sáng ngày 02/4/2020, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi, Trần Hồng Quân, Lê Văn Sử, Thân Đức Hưởng họp bàn giải pháp và mức hỗ trợ cho người bán vé số lẻ trên địa bàn tỉnh.
Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau, từ 1/4/2020 sẽ tạm dừng tổ chức các buổi tiêm chủng thường xuyên tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn (ngoại trừ tiêm viêm gan B liều sơ sinh tại cơ sở y tế có phòng sinh).
Đây là nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, BHXH và ưu đãi người có công (Ban Chỉ đạo) tại Quyết định 415/QĐ-TTg ngày 25/3/2020.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Công Thương; UBND các huyện, thành phố; Công ty Điện lực Cà Mau; các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020 theo kế hoạch.
Như đã thành “thông lệ”, trước mỗi ngày lễ lớn của đất nước, dân tộc, đặc biệt là trước mỗi kỳ đại hội Đảng bộ các cấp, và Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng, các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội, phản động lại đẩy mạnh những hoạt động công kích chống phá cách mạng Việt Nam. Trong đó, việc đưa những thông tin giả, tin đồn thất thiệt hòng bóp méo sự thật, xuyên tạc, gây rối tình hình đất nước; kích động, chia rẽ nội bộ, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước được họ thực hiện rất ráo riết.
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, chiều 25/3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi: Mỗi người dân phải có trách nhiệm với sức khoẻ, thậm chí là tính mạng của mình, của những người xung quanh và trách nhiệm với cộng đồng, đất nước, thực hiện thật tốt các hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.
Sinh thời, Thủ tướng Phạm Văn Đồng - người đồng chí gần gũi, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Hồ Chí Minh đã làm gương mẫu để xây dựng Đảng. Tấm gương của lãnh tụ được sự hưởng ứng tự nguyện và nhiệt tình của toàn Đảng, đã tạo nên khuôn phép chặt chẽ và thiêng liêng, để lại truyền thống tốt đẹp về Đảng và sự lãnh đạo của Đảng”.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã yêu cầu: Đoàn cần định hướng giáo dục thanh niên giữ vững bản lĩnh cách mạng, có ý thức nhạy bén chính trị, tích cực đấu tranh ngăn chặn, phản bác thông tin sai trái, tăng cường sức đề kháng cho thanh niên trước những biểu hiện tiêu cực, mặt trái của xã hội và sự chống phá xuyên tạc của các thế lực thù địch, nhất là trên mạng xã hội, “tránh tình trạng nhạt Đảng, khô Đoàn, xa
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Y tế; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện Đề án tuyên truyền, phổ biến, tập huấn Luật Dân quân tự vệ.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn thống nhất chủ trương cho Sở Giáo dục và Đào tạo trang bị phần mềm dạy học trực tuyến cho học sinh khối lớp 12 trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau vừa ban hành kế hoạch tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2020 theo nội dung Hướng dẫn số 115, ngày 08/01/2020 của Ban Tuyên giáo Trung ương.
UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch kiểm tra cải cách hành chính và thực hiện nhiệm vụ do UBND, Chủ tịch UBND giao năm 2020 trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
Chỉ khi nào nguyên tắc tập trung dân chủ được hiểu đúng và tổ chức thực hiện nghiêm túc thì mỗi tổ chức đảng, đảng viên mới có thể hành động tự giác và “miễn dịch” trước những luận điệu xuyên tạc, kích động của các thế lực thù địch về nguyên tắc này; qua đó, khẳng định tập trung dân chủ là nguyên tắc tổ chức cơ bản của Đảng, không thể đổi thay.
Những người “đứng mũi chịu sào” của TP Hà Nội luôn thấu hiểu rằng, phòng ngừa, kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô là góp phần bảo vệ “đầu não” Trung ương, bảo vệ “trái tim” của cả nước. Vì vậy, Hà Nội phải luôn chủ động thực hiện mọi biện pháp quyết liệt, hữu hiệu để giảm tới mức thấp nhất thiệt hại từ đại dịch nguy hiểm này.
Đến thời điểm này, nhiều tổ chức đảng ở cơ sở tiến hành xong đại hội nhiệm kỳ, bầu ra cấp ủy, bí thư, phó bí thư khóa mới. Chất lượng, hiệu quả công việc những người được bầu có đáp ứng kỳ vọng của đại đa số đảng viên hay không sẽ cần thời gian trả lời.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Liên minh Hợp tác xã tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau thực hiện các giải pháp thành lập mới và hỗ trợ các hợp tác xã nông nghiệp hoạt động có hiệu quả theo nội dung công văn số 1864, ngày 13/3/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Thành viên Ban Chỉ đạo Covid-19; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; các Sở: Giao thông vận tải, Y tế; UBND các huyện, thành phố Cà Mau tổ chức kiểm soát các đối tượng đến và về địa phương phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Nghị quyết 35-NQ/TW ngày 22-10 -2018 của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” (Nghị quyết 35) đã tổ chức thực hiện được hơn một năm. Với sự nỗ lực quyết tâm của cấp ủy đảng các cấp, bước đầu đã thu được những kết quả thiết thực.
Vì gia đình, nhà trường là nơi có ảnh hưởng trực tiếp tới sự định hình, phát triển nhân cách của con người và xã hội là nơi thử thách, đánh giá sự trưởng thành của nhân cách đó, cho nên, mỗi con trẻ/con người nếu có được sự quan tâm đúng mức từ ba môi trường này, nhất là từ gia đình thì tất yếu sẽ có điều kiện phát triển lành mạnh, hình thành, phát triển nhân cách tốt.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn thống nhất kế hoạch triển khai Luật Thủy sản trên địa bàn tỉnh Cà Mau năm 2020.
Chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu: “Gắn công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ chính trị; chủ động giải quyết có hiệu quả các vấn đề phức tạp, bức xúc, tồn đọng kéo dài; kịp thời xử lý có hiệu quả những vấn đề mới phát sinh…”.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải vừa ký ban hành Chỉ thị về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới.
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Cà Mau tổ chức Tết Chôl Chnam Thmây của đồng bào dân tộc Khmer năm 2020 theo tinh thần “Đoàn kết, vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm”.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND các huyện, thành phố Cà Mau rà soát đối tượng bị thiệt hại do hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh.
Sở Y tế tỉnh Cà Mau vừa có Công văn đề nghị các đơn vị trực thuộc về việc triển khai thông tin khai báo y tế.
Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Cà Mau vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2020 trên địa bàn tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có ý kiến chỉ đạo thủ trưởng các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Cà Mau; các doanh nghiệp, đơn vị cụm khối thi đua trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng.
Đây là nội dung nổi bật tại Nghị định 30/2020/NĐ-CP về công tác văn thư vừa được Chính phủ ban hành ngày 05/3/2020.
Ngày 03/03/2010, Bộ Tư pháp ban hành Thông tư 01/2020/TT-BTP hướng dẫn Nghị định số 23/2015/NĐ-CP về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai thanh tra diện rộng việc chấp hành pháp luật về đê điều và phòng, chống thiên tai theo tinh thần công văn số 1660, ngày 05/3/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau cung cấp đối tượng điều tra xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2019.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 theo nội dung Công văn số 953, ngày 28/02/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút covid-19 gây ra.
Bộ Y tế vừa đưa hướng dẫn cụ thể đối với người dân khi có những biểu hiện nghi nhiễm COVID-19 như sốt, ho, đau họng, khó thở trong tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát như hiện nay.
Chỉ tính riêng trong tháng 2/2020, tỉnh Cà Mau đã có đến 3 công dân bị cơ quan chức năng ra các quyết định xử lý vi phạm trên lĩnh vực truyền thông - mạng xã hội (MXH). Và hầu hết, khi tiếp cận với cơ quan chức năng, họ mới biết những hành vi nhỏ nhất: “like, share” trên MXH cũng là hành động nguy hại lớn và khi “cliek” người dùng phải biết suy xét.
UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch phát triển nuôi tôm thâm canh, siêu thâm canh và xây dựng liên kết chuỗi tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh Cà Mau năm 2020.
Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3) năm 2020 trên địa bàn tỉnh.
Thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa, các thế lực thù địch sử dụng mọi chiêu trò chống phá Việt Nam trên nhiều phương diện với các thủ đoạn hết sức thâm độc, tinh vi; trong đó lợi dụng các hoạt động âm nhạc để tác động tiêu cực về tinh thần, tư tưởng đang được chúng coi là một trọng điểm.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Công Thương phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch giờ trái đất 2020 theo tinh thần công văn số 1219, ngày 24/02/2020 của Bộ Công Thương
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau vừa ban hành Kế hoạch thông tin, tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020 theo nội dung Kế hoạch số 343, ngày 10/02/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh;UBND các huyện, thành phố Cà Mau chấn chỉnh công tác tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính không đúng quy định.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Xây dựng; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Tài nguyên và Môi trường; UBND các huyện, thành phố Cà Mau tăng cường công tác quản lý nhà nước về khoáng sản làm vật liệu xây dựng theo tinh thần công văn số 402, ngày 07/02/2020 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.
Trợ cấp nhà giáo đã nghỉ hưu chưa được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên; điều kiện nhập quốc tịch Việt Nam; kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2020.
Minh triết phương Đông cho rằng, con người khác con vật ở tính người. Tính người có “bốn mối”, đó là lòng trắc ẩn (biết thương người), lòng từ nhượng (biết nhường người trên), lòng thị phi (biết phải trái) và lòng tu ố (biết xấu hổ, biết ghét điều xấu). Lòng tu ố là biểu hiện tính người, biết phân biệt đúng-sai, thiện-ác, chính-tà; biết cắn rứt lương tâm trước những việc làm không hợp đạo lý; biết tự trọng trước những danh lợi không đúng với bản thân mình.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm theo nội dung Chỉ thị số 1152, ngày 17/02/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Xây dựng; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai thực hiện Công văn số 1643, ngày 04/3/2020 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ về xử lý sự cố sụt lún trên tuyến đê biển Tây, huyện Trần Văn Thời.
UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Đề án Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) tỉnh Cà Mau năm 2020.
Nội dung này được Bộ Công an công bố tại Quyết định số 58/QĐ-BCA ngày 03/01/2020 về thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ trong lĩnh vực cấp, quản lý thẻ Căn cước công dân.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND các huyện, thành phố Cà Mau tăng cường công tác quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2020 theo tinh thần Chỉ thị số 1391, ngày 25/02/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai công tác gia đình năm 2020 theo công văn hướng dẫn ngày 11/02/2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tổng cục Phòng, chống thiên tai đề nghị hướng dẫn công bố tình huống thiên tai và xử lý sạt lở, sụp lún đất.
UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020 – 2025 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 02/3/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải đã ký quyết định số 339 về việc công bố tình huống khẩn cấp hạn hán cấp độ 2 tại vùng ngọt hóa thuộc địa bàn huyện U Minh và Trần Văn Thời.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định phê duyệt đề án nâng cao năng lực công tác bảo vệ môi trường tỉnh Cà Mau đến năm 2025 (Đề án).
Sáng 2/3, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Dương Thanh Bình cùng Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải có chuyến khảo sát thực tế vùng ngọt hóa huyện Trần Văn Thời để ghi nhận thực trạng hạn hán xâm mặn, sụp lún đường giao thông và sụp lún đê biển Tây.
Dịch Covid-19 đang làm đảo lộn cuộc sống, sinh hoạt, lao động và đe dọa đến tính mạng, sức khỏe của hàng vạn người dân nhiều nước trên thế giới. Trong khi Việt Nam đã, đang thể hiện sự nỗ lực vượt bậc để cùng cộng đồng thế giới kiên quyết ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi và giảm đến mức thấp nhất những thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra, thì vẫn có những tiếng nói lạc lõng, những luận điệu xảo trá nhằm xuyên tạc Đảng, NN và các cơ quan chức năng của Việt Nam. Cần phải bóc mẽ những ý đồ đen tối này.
UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch kiểm tra công vụ năm 2020 trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh; UBND huyện, thành phố Cà Mau chấm dứt hợp đồng lao động làm chuyên môn, nghiệp vụ.
Năm 1960 nhân kỷ niệm Đảng ta tròn 30 tuổi, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có nhiều bài viết và nói về Đảng. Trong những bài viết và nói quan trọng ấy, có một bài nói khi nghe lại chúng ta thấy như được khơi dậy niềm tự hào đặc biệt về Đảng quang vinh. Đó là bài phát biểu của Bác tại lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Đảng.
Trong các tác phẩm, bài viết của Hồ Chí Minh, chúng ta thấy có hàng trăm từ “khéo”, chủ yếu đề cập đến vấn đề “khéo lãnh đạo” của cán bộ lãnh đạo, quản lý.
Ngay từ khi thành lập, bản lĩnh chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam đã sớm được định hình và không ngừng được rèn luyện, nâng cao qua các chặng đường cách mạng. Nhờ có bản lĩnh chính trị vững vàng mà 90 năm qua, Đảng đã vượt qua những khó khăn, thách thức, lãnh đạo nhân dân ta giành những thắng lợi to lớn, có ý nghĩa dân tộc và thời đại.
Vẫn còn một số cuộc họp chi bộ kể cả trong cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước và khu dân cư chất lượng chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu. Sinh hoạt chi bộ chưa trở thành nhu cầu của đảng viên.
Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Học viện Quân y biên soạn tài liệu “100 câu hỏi - đáp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cơ sở giáo dục”.
Ngày 18-2, Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành Kế hoạch số 369-KH/BTGTW về tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. TG trân trọng giới thiệu toàn văn Kế hoạch.
Người xưa có câu “sai một ly, đi một dặm”. Chỉ cần một thông tin nhạy cảm liên quan đến chiến lược an ninh quốc gia, quốc phòng, quân sự, đối ngoại… bị rò rỉ, lộ trên mạng xã hội (MXH), thì thông tin đó không phải đi một dặm, mà là chạy siêu tốc với cả vạn dặm trong thời gian ngắn, nghĩa là mức độ nguy hại đã nhân lên gấp bội.
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn hỏa tốc nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh Covid-19.
Chiều ngày 24/02/2020, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức hội nghị bàn giải pháp khắc phục thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn vùng ngọt hóa tỉnh Cà Mau. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Huỳnh Khải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử cùng chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị, có đại diện các Bộ, ngành Trung ương và các chuyên gia, nhà khoa học trong nước.
Theo đúng tinh thần Nghị quyết TƯ 4 khóa XII thì nhận thức không đúng về vai trò của lý luận và lý luận chính trị, lười học lý luận chính trị chính là biểu hiện của sự suy thoái về tư tưởng chính trị. Chính sự suy thoái này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo của mỗi CBĐV mà còn khiến họ gặp khó khăn trong công tác vận động quần chúng; thậm chí không giữ được lập trường trước sự cám dỗ của vật chất và sự lôi kéo của các thế lực phản động.
Sáng ngày 25/02/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử chủ trì hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố trong tỉnh tổng kết chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2019 và triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2020.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị số 10/CT-TTg về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19.
Ngày 14/02/2020, Bộ LĐ-TB&XH ban hành Thông tư 02/2020/TT-BLĐTBXH hướng dẫn quản lý đối tượng được cơ sở trợ giúp xã hội cung cấp dịch vụ công tác xã hội.
Ngày 22-10-2018, Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã thông qua Nghị quyết số 36-NQ/TW về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” (Nghị quyết 36). Đây là nghị quyết rất quan trọng, đặt ra yêu cầu cao trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phát triển bền vững biển, tạo đồng thuận trong xã hội.
Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành Hướng dẫn công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên năm 2020. BBT trân trọng giới thiệu toàn văn bản Hướng dẫn.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành công văn kèm theo Đề cương tuyên truyền “Hội người cao tuổi Việt Nam 25 năm xây dựng và phát triển (10/5/1995 - 10/5/2020)” do Hội Người cao tuổi Việt Nam biên soạn. BBT giới thiệu một số nội dung cơ bản trong Đề cương tuyên truyền.
Ban Chủ nhiệm Dự án 4 tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch thực hiện Dự án 4 "Đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật và phòng, chống bạo lực gia đình, mua bán người" năm 2020.
Trong công tác xây dựng đội ngũ, Đảng ta luôn động viên cán bộ, đảng viên tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện, để nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn thống nhất cho Cục Thuế tỉnh Cà Mau triển khai “Cổng tiếp nhận thông tin từ người dân” vào công tác quản lý thuế.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Công an tỉnh; các sở: Tài nguyên và Môi trường, Thông tin và Truyền thông, Y tế; UBND các huyện, thành phố Cà Mau xử lý đối với hành vi vứt, thải bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định.
Từ thực tiễn lãnh đạo cách mạng 90 năm qua, Đảng ta đúc kết: Cán bộ là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng, là khâu “then chốt của then chốt” trong xây dựng Đảng...
Trong bối cảnh giao lưu, hội nhập hiện nay, bên cạnh những nét đẹp trong văn hóa ứng xử là sự xuất hiện những hành vi lệch chuẩn trong giao tiếp hằng ngày. Việc nhận diện những hành vi lệch chuẩn trong ứng xử là việc làm cần thiết để có biện pháp điều chỉnh nhằm tạo ra môi trường văn hóa lành mạnh ở nước ta hiện nay.
Theo công văn chỉ đạo ngành giáo dục về việc cho học sinh, sinh viên, học viên đi học lại từ ngày 17/02/2020, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở giáo dục tạm thời không tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định ban hành kế hoạch tuyên truyền công tác cải cách thủ tục hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính năm 2020 trên địa bàn tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành và đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau; UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác quản lý hoạt động khai thác khoáng sản; công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và quản lý hành lang an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.
Các đơn vị, địa phương trong cả nước đang tiến hành lễ giao, nhận quân năm 2020. Để thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS), nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ (công tác tuyển quân) có nhiều việc phải làm, trong đó đề cao tính tiên phong, gương mẫu, ý thức tự giác tích cực, chủ động trong tổ chức thực hiện của đội ngũ cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) có ý nghĩa rất quan trọng.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Ban Dân tộc tỉnh; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện hướng dẫn thực hiện Chương trình 135 năm 2020.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau thực hiện Chỉ thị số 04, của Thủ tướng Chính phủ về triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn thống nhất trao quyền cho Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Cà Mau thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau sở hữu nhãn hiệu chứng nhận “Lúa sinh thái Cà Mau”.
Bộ Y tế số vừa ban hành công văn số 490/BYT-MT ngày 06/02/2020 về khuyến cáo phòng chống bệnh nCoV tại nơi làm việc. Ngoài các nội dung vệ sinh môi trường, vệ sinh chân tay sạch sẽ, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng..., khuyến cáo còn chỉ rõ người lao động cần duy trì các thói quen tập thể dục giữa ca làm việc, tích cực vận động cơ thể, nâng cao thể trạng.
Lửa thử vàng, gian nan thử sức. Cán bộ, đảng viên cần bày tỏ thái độ bình tĩnh, ý chí kiên định, không nao núng, dao động trước những tình huống phức tạp, sự cố phát sinh như dịch bệnh, thiên tai… không may xảy ra trong xã hội; đồng thời chung tay góp sức để cùng cấp ủy, chính quyền, các ngành, các cấp kiên quyết đẩy lùi nguy cơ, giảm thiểu thiệt hại, góp phần ổn định tình hình theo chiều hướng tích cực.
Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh có sức sống lâu bền trong dòng chảy cách mạng Việt Nam suốt 90 năm qua chính là ở sự vận dụng sáng tạo, sự hoàn thiện, bổ sung và phát triển không ngừng về lý luận.
Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCov như sau:
Do tình hình dịch bệnh Corona tiếp tục diễn biến phức tạp, tối ngày 4/2, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải chủ trì cuộc họp khẩn nắm bắt tình hình và chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Tại cuộc họp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải đã chỉ đạo ngành giáo dục cho tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh nghĩ học từ ngày mai đến ngày 9/2/2020.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết theo Công điện số 122a, ngày 30/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Chiều ngày 03/02/2020, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải đã ký công điện gửi chỉ đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể cấp tỉnh; các Huyện ủy, Thành ủy thành phố Cà Mau; UBND các huyện, thành phố Cà Mau về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
Nhằm giúp người dân hiểu rõ về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCoV), cơ chế lây lan, triệu chứng, biến chứng, cách phòng tránh, số điện thoại đường dây nóng cung cấp thông tin về bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV..., Bộ Y tế đã chính thức ban hành Bộ cẩm nang hỏi - đáp thông tin về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCoV).
Xuân Canh Tý này, Đảng ta tròn 90 xuân. Thu tới, ngành Tuyên giáo mà tiền thân là Ban Tuyên truyền Trung ương - đứa con đầu lòng của Đảng cũng tròn tuổi 90.
Bè phái, kiêu ngạo, hiếu danh, hẹp hòi, kéo bè, kéo cánh, tị nạnh, tự kiêu hay ghen ghét, đố kỵ đều là những thói hư, tật xấu, căn bệnh do chủ nghĩa cá nhân (CNCN) sản sinh ra. Đó cũng chính là những biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, đảng viên (CB, ĐV); là sự nguy hiểm tiềm tàng làm tha hóa Đảng, làm mất dần tính cách mạng, tiền phong “là đạo đức, là văn minh” của Đảng cầm quyền.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn hỏa tốc đề nghị Sở Y tế; Sở Văn hóa, TT-DL; Sở GD-ĐT; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Tài chính; Bộ đội Biên phòng tỉnh; Sở Giao thông vận tải; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Cảng Hàng không Cà Mau; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới củavirut Corona gây ra.
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng vừa ký ban hành Quy định số 77-CV/TW của Ban Bí thư về thực hành tiết kiệm trong việc tặng hoa chúc mừng.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh và chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau tăng cường thực hiện Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia và đẩy mạnh thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ theo Chỉ thị số 03, ngày 16/01/ 2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Nội vụ, Sở Tài chính; UBND các huyện, thành phố Cà Mau khẩn trương sắp xếp cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh; các cơ quan thành viên của Ban An toàn giao thông tỉnh; Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố Cà Mau đẩy mạnh thực hiện Luật Phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP theo nội dung công văn số 12, ngày 08/01/2020 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.
Sau khi xảy ra sự việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng ở xã Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội), trên một số trang mạng xã hội và đài báo nước ngoài đã xuất hiện nhiều ý kiến, quan điểm sai lệch, cố tình bóp méo sự thật, đổi trắng thay đen, lợi dụng sự việc để gây chia rẽ giữa Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang (LLVT) và nhân dân.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau vừa ban hành Kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2020) và mừng xuân Canh Tý 2020 theo hướng dẫn số 107, ngày 15/11/2019 của Ban Tuyên giao Trung ương.
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện Trần Văn Thời trong chuyến kiểm tra tình hình thực hiện các biện pháp phòng, chống thiệt hại do hạn hán và xâm nhập mặn vào chiều ngày 08/01/2020.
Qua nhiều vụ án được đưa ra xét xử thời gian qua, có thể nhận thấy, tinh thần “thượng tôn pháp luật”, “sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật” đã không được thực hiện nghiêm túc tại một số cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp liên quan, nên gây ra những hậu quả tai hại.
Trong bài viết “Tiêu chuẩn của người đảng viên” đăng trên Báo Nhân dân, số 2093, ngày 9-12-1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Đảng viên tốt thì Đảng mới mạnh”­ và Người nhấn mạnh, để trở thành đảng viên tốt thì trước hết không thể không cải tạo tư tưởng(1).
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; Ban Quản lý Khu sinh quyển Mũi Cà Mau; Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau; Báo, Đài, Cổng Thông tin điện tử tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Cà Mau tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới năm 2020 theo tinh thần Công văn số 7036, ngày 31/12/2019 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Tư pháp; UBND các huyện, thành phố Cà Mau tăng cường công tác chỉ đạo về tiếp nhận, xử lý hồ sơ trong lĩnh vực tư pháp - hộ tịch cấp xã.
Lợi dụng tình hình dư luận xã hội đang bức xúc về tệ nạn tham nhũng và công tác quản lý kinh tế; công tác xây dựng Đảng, ngăn chặn đẩy lùi tham nhũng của Đảng còn những mặt hạn chế, khuyết điểm, một số người đã tung ra luận điểm: “Đảng Cộng sản Việt Nam độc tôn lãnh đạo không thể đấu tranh chống tham nhũng thành công”.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành Hướng dẫn công tác khoa giáo năm 2020. TG trân trọng giới thiệu toàn văn bản Hướng dẫn.
Ngày 3-1-2020, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến góp ý vào các dự thảo văn bản phục vụ công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì Hội nghị.
Tạp chí Tuyên giáo trân trọng giới thiệu toàn văn Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.
Nhờ sự hà hơi, tiếp sức, xúi giục của những kẻ thù địch và những phần tử phản động lưu vong, thời gian qua, đặc biệt là vào dịp lễ, tết, kỷ niệm các sự kiện lớn của đất nước, trong chính nội bộ ta xuất hiện những người lợi dụng vấn đề tôn giáo để tuyên truyền xuyên tạc, kích động chia rẽ, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc. Nhận diện cho rõ những tư tưởng và hành động ấy để có các biện pháp đấu tranh, ngăn chặn là việc làm cấp thiết trong tình hình hiện nay.
Năm 2019, với sự nỗ lực của toàn Đảng bộ, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục đạt được kết quả quan trọng. Tiễn đưa năm cũ 2019, đón chào năm mới 2020, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Cà Mau đã có bài phỏng vấn Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải. Sau đây là toàn văn nội dung bài phỏng vấn.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Công Thương; Cục Quản lý thị trường; UBND các huyện, thành phố Cà Mau tăng cường công tác kiểm soát vận chuyển gia cầm, sản phẩm từ gia cầm theo tinh thần công văn số 9597 ngày 23/12/2019 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Để thực hiện công tác tuyên truyền về biển, đảo đúng đắn, đúng mức và thích hợp với những diễn biến của tình hình Biển Đông, đòi hỏi phải am hiểu và sử dụng đúng những kiến thức cơ bản xoay quanh nội dung này.
Thủ tướng Chính phủ đồng ý ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trình Chủ tịch nước xem xét tặng quà cho đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.
Thiết kế, chế tạo, phóng thành công vệ tinh MicroDragon; Trung tâm Giám định ADN hài cốt liệt sĩ chính thức hoạt động; phát triển thành công giống gạo ST5 ngon nhất thế giới… là những sự kiện nổi bật của ngành khoa học và công nghệ trong năm 2019.
Thường trực Ban Bí thư nêu rõ công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp phải gắn với đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị.
Không chỉ ở Việt Nam mà với mọi quốc gia, dân tộc, tư tưởng bảo thủ được xem là một rào cản lớn, một “sợi dây” trói buộc sự vận động, phát triển của xã hội.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh triển khai cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2019-2020 theo nội dung công văn số 946, ngày 09/12/2019 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
Bản lĩnh chính trị là sự kiên định, khả năng độc lập suy nghĩ, quyết định và hành động, là đòi hỏi cơ bản và trực tiếp đối với mỗi cán bộ, đảng viên nói chung, với cán bộ lãnh đạo, quản lý nói riêng, giúp mỗi người kiên định lập trường, tư tưởng và bằng ý chí, năng lực của mình vượt qua khó khăn, thử thách, áp lực để quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của mình, của địa phương, cơ quan, đơn vị.
Để phòng, chống tệ cơ hội chính trị hiện nay có hiệu quả đòi hỏi phải thực hiện kiên quyết và đồng bộ nhiều giải pháp
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã ký ban hành Chỉ thị số 40-CT/TƯ của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2020. Tạp chí Xây dựng Đảng xin giới thiệu toàn văn Chỉ thị này.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau triển khai Nghị quyết của Tỉnh ủy về phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.
Lý luận có vai trò quan trọng và việc giáo dục lý luận chính trị (LLCT), xây dựng nhận thức đúng đắn và niềm tin vững chắc vào lý tưởng cộng sản, vào con đường và biện pháp do Đảng Cộng sản Việt Nam-đội tiền phong của giai cấp và dân tộc vạch ra để kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội (CNXH) là yêu cầu vừa cấp bách, vừa thường xuyên để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với vai trò tiền phong.
BTV Tỉnh ủy Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo các huyện ủy, thành ủy, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể CT-XH cấp tỉnh tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24 của BCH Trung ương Đảng khóa IX về công tác dân tộc trong tình hình mới theo nội dung Kết luận số 65, ngày 30/10/2019 của Bộ Chính trị.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; UBND các huyện, thành phố Cà Mau triển khai hướng dẫn đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực giáo dục theo tinh thần Công văn số 5421, ngày 29/11/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Đây là điểm mới về bố trí công chức cấp xã tại Thông tư 13/2019/TT-BNV ngày 06/11/2019 hướng dẫn một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố.
Đây là nội dung nổi bật vừa được sửa đổi, bổ sung tại Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương sửa đổi 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2020).
Dịch vụ công trực tuyến đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các thủ tục hành chính. Đặc biệt, trong lĩnh vực bảo hiểm, dịch vụ này còn cho phép các doanh nghiệp giải quyết chế độ cho người lao động mọi lúc, mọi nơi.
Qua thực tiễn xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nền dân chủ xã hội chủ nghĩa ngày càng được củng cố; quyền con người, quyền công dân được bảo đảm tốt hơn; tổ chức bộ máy, cơ chế vận hành của hệ thống chính trị từng bước được đổi mới, hoàn thiện, nâng cao hiệu quả.
Chiều ngày 09/12/2019, Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ khai trương trực tuyến với 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố đưa vào vận hành Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử dự tai điểm cầu Hà Nội đã đến dự. Tại điểm cầu Cà Mau, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng tham dự lễ.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Tài chính; UBND các huyện, thành phố Cà Mau dừng hỗ trợ kinh phí giảm tổng đàn heo thịt.
Gần đây, trên mạng xã hội cũng như ở các buổi sinh hoạt của một số hội, nhóm, có những người đã lợi dụng quyền dân chủ, nhân quyền để tiến hành những hoạt động tuyên truyền xuyên tạc chống phá đường lối, quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước ta.
Đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng thực chất là bảo vệ Đảng, bảo vệ Cương lĩnh chính trị, đường lối lãnh đạo của Đảng, bảo vệ CN Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Lấy lại và củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, với nền tảng tư tưởng của Đảng, của giai cấp công nhân Việt Nam không chỉ bằng lý luận, lời nói hay nghị quyết mà phải hành động thực tiễn, “nói đi đôi với làm”, xây dựng, chỉnh đốn Đảng thành công để Đảng ta thực sự là một chính đảng, khoa học, cách mạng và nhân văn,
Một điểm hạn chế được Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII chỉ rõ là: “Việc phân định thẩm quyền, trách nhiệm, mối quan hệ công tác của người đứng đầu với tập thể cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị chưa rõ ràng”.
Sáng 06/12/2019, kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Cà Mau khóa IX bước sang phiên làm việc cuối với nội dung xem xét, biểu quyết thông qua 25 Nghị quyết quan trọng trên các lĩnh vực.
Sáng ngày 04/12/2019, kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa IX đã chính thức khai mạc. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Dương Thanh Bình; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải đã đến dự. Tham gia kỳ họp có 49/53 đại biểu HĐND tỉnh. Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Huỳnh Khải chủ trì kỳ họp.
Thực tiễn mới đặt ra những khó khăn, thách thức đòi hỏi công tác tuyên truyền phải không ngừng đổi mới về nội dung, phương thức.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Sở Thông tin và Truyền thông; UBND các huyện, thành phố Cà Mau tăng cường các biện pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em theo tinh thần Công điện số 01, ngày 26/11/2019 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau vừa ban hành Kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019).
Từ 1-1-2021, Bộ luật Lao động (sửa đổi) sẽ có hiệu lực. Là đạo luật có ảnh hưởng rộng đến nhân dân và người lao động, Bộ luật Lao động năm 2019 gồm 17 chương, 220 điều, thể hiện 10 điểm mới chủ yếu đối với người lao động, cùng sáu điểm mới chủ yếu đối với người sử dụng lao động.
Sợi chỉ đỏ xuyên suốt tinh thần làm việc và trách nhiệm của “người đầy tớ”/"công bộc" trong tư tưởng Hồ Chí Minh chính là đi đúng đường lối quần chúng, “từ trong quần chúng ra, trở lại nơi quần chúng”, thể hiện ở sự gắn bó mật thiết với nhân dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, hiểu dân, học hỏi kinh nghiệm từ nhân dân để hoàn thành trọng trách được giao phó.
Trong thời khắc thiêng liêng của buổi lễ kết nạp Đảng, lời nói đầu tiên của mỗi đảng viên vang lên tha thiết, xúc động từ trái tim mình là: “Trước Quốc kỳ, Đảng kỳ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tôi xin thề “Tuyệt đối trung thành với mục tiêu lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng…”.
Làm thế nào để chọn được viên chức có năng lực, có đạo đức, có văn hóa trong ứng xử với nhân dân, biết trọng dân, gần dân, vì dân? Làm thế nào để loại bỏ dần những kẻ cơ hội, yếu kém, chây ỳ, ngại đổi mới?
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; UBND huyện, thành phố Cà Mau thực hiện việc dọn dẹp, tổng vệ sinh đường phố, chỉnh trang đô thị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
Ngày 26/11/2019, Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư 20/2019/TT-BGDĐT bãi bỏ các quy định về kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên tại Quyết định 30/2008/QĐ-BGDĐT của Bộ.
Ban Chỉ đạo tổ chức kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân tỉnh Cà Mau vừa ban hành hướng dẫn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019) trên địa bàn tỉnh.
Thật đơn giản để biết bạn đã đóng BHXH được bao lâu, mức lương tính đóng BHXH là bao nhiêu, công ty có thực sự đóng BHXH cho mình hay không…. với những bước sau đây:
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Cục Thuế; UBND các huyện, thành phố Cà Mau thực hiện nghiêm túc việc thành lập và quản lý quỹ phòng, chống thiên tai theo tinh thần Công văn số 150, ngày 15/11/2019 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai.
Hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019” do Liên hợp quốc phát động, Việt Nam chọn chủ đề “Hành động địa phương, tác động toàn cầu” nhằm kêu gọi cả hệ thống chính trị, các tổ chức, doanh nghiệp và người dân cùng chung tay chống ô nhiễm rác thải nhựa tại nơi mình sinh sống.
Cũng như trước mỗi sự kiện lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam, ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30-5-2019 về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thì các thế lực thù địch và những kẻ cơ hội chính trị lại tung ra như “nấm độc sau mưa” những ý kiến - quan điểm bất mãn, sai trái, xuyên tạc nhằm gieo rắc sự hoài nghi, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng đối với cách mạng Việt Nam.
Đảng, Nhà nước ta luôn phát huy dân chủ, tiếp thu, lắng nghe ý kiến của cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và các tầng lớp nhân dân, phát huy trí tuệ tập thể vào nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng bộ máy Nhà nước. Cùng với việc gương mẫu chấp hành cương lĩnh, điều lệ, các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và pháp luật của Nhà nước, mỗi đảng viên còn phải chấp hành nghiêm các quy định của Đảng, những điều đảng viên không được làm, trong đó có kỷ luật phát ngôn.
Những năm gần đây, Đảng và Nhà nước ta đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng (PCTN), ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong một bộ phận cán bộ, đảng viên của Đảng.
Những năm qua, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các tôn giáo ở Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ, đóng góp to lớn vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Tuy nhiên, bên cạnh những chức sắc, tín đồ chân chính tu hành đúng giáo lý, giáo luật; còn có một số người lợi dụng tôn giáo để thực hiện những hành vi đi ngược với giáo lý của tôn giáo và đạo lý của dân tộc Việt Nam, trái với quy định của pháp luật. Hành vi của số người này đã làm mất thanh danh của tôn giáo, gây bức xúc trong xã hội.
Ngày nay, với khả năng giúp con người tạo dựng những mối quan hệ vượt ra ngoài giới hạn không gian và thời gian để giao lưu, chia sẻ, mạng xã hội đã trở thành một thứ “quyền lực” trong đời sống xã hội. Tuy nhiên, từ vai trò, mục đích của người sử dụng, mạng xã hội phát huy được một số tính năng ưu việt và cũng sớm bộc lộ một số hạn chế cốt tử, có thể đẩy tới hiểm họa, tác động tiêu cực tới sự phát triển xã hội, con người.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo UBND các huyện, thành phố Cà Mau sắp xếp, sáp nhập ấp, khóm trên địa bàn tỉnh.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau vừa ban hành kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống cách mạng của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Cà Mau (13/12/1940 - 13/12/2019) theo nội dung kế hoạch số 96, ngày 25/12/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau về tuyên truyền, kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2019.
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang trong quá trình chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng. Đây cũng là thời điểm mà các thế lực thù địch, phản động cùng những phần tử cơ hội, bất mãn chính trị gia tăng các hoạt động tuyên truyền kích động, xuyên tạc, chống phá một cách quyết liệt. Đặc biệt, chúng triệt để lợi dụng chủ trương lấy ý kiến xây dựng dự thảo văn kiện đại hội đảng các cấp, nhất là Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng để chống phá.
Trong vòng hai nhiệm kỳ gần đây, một vấn đề được Đảng ta nhắc đến nhiều lần trong các nghị quyết, chỉ thị, quy định, đó là cảnh báo tình trạng một bộ phận cán bộ, đảng viên có biểu hiện mũ ni che tai, an phận thủ thường, thiếu bản lĩnh, dũng khí cần thiết của người cộng sản.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau vừa có công văn đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau và các tổ chức thành viên; Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy Cà Mau; các cơ quan báo, đài, Cổng Thông tin điện tử tỉnh; các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989- 06/12/2019) theo nội dung công văn số 7481, ngày 24/10/2019 của Ban Tuyên giáo Trung ương.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Công an tỉnh; UBND huyện: Trần Văn Thời, U Minh, Phú Tân, Năm Căn, Ngọc Hiển và Đầm Dơi tăng cường công tác tuyên truyền cảnh báo cướp biển và vi phạm vùng biển nước ngoài của ngư dân theo tinh thần công văn số 1914, ngày 26/10/2019 của Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 4.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau vừa có công văn đề nghị Ủy ban MTTQVN tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh; Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy Cà Mau; các cơ quan báo, đài, Cổng Thông tin điện tử tỉnh; các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Lào (30/10/1949 - 30/10/2019) theo nội dung công văn số 7478, ngày 23/10/2019 của Ban Tuyên giáo Trung ương.
Tối 4/11, tại Bangkok, trong lễ chuyển giao vai trò Chủ tịch ASEAN từ Thái Lan sang Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhận chiếc búa Chủ tịch ASEAN từ Thủ tướng Thái Lan và công bố Chủ đề, một số định hướng lớn của Việt Nam trong năm ASEAN 2020.
Thực đơn phổ biến trong mỗi bữa ăn chỉ gồm cơm, canh, một món mặn. Trang phục thường nhật mỗi ngày chỉ là bộ quần áo kaki cũ và đôi dép cao su ... Ai có thể tưởng tượng cuộc sống của một vị lãnh tụ lại thanh đạm đến thế!
Đây là vấn đề mà Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đặc biệt nhấn mạnh tại phiên họp kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội tháng 10/2019 diễn ra vào chiều 01/11.
Hiện nay, trong khi Đảng ta đang tiến hành tổng kết 10 năm thực hiện Cương lĩnh 2011, thì vẫn có những người mang danh "học giả" rêu rao rằng: “Đảng Cộng sản Việt Nam cần tự giác thay đổi Cương lĩnh 2011, từ bỏ đường lối sai lầm về xây dựng chủ nghĩa xã hội, chuyển hẳn sang đường lối dân tộc và dân chủ, trọng tâm là chuyển đổi thể chế chính trị từ toàn trị sang dân chủ một cách kiên quyết nhưng ôn hòa...”.
Thước đo chất lượng các văn kiện, nghị quyết của tổ chức đảng các cấp là ở chỗ sau khi chính thức ban hành có tạo được sự đồng thuận trong Đảng, trong nhân dân hay không; có đi vào cuộc sống làm chuyển biến tình hình, giải quyết được những vấn đề đặt ra hay không; có bảo đảm tính khoa học, phù hợp với thực tiễn cuộc sống và lợi ích chính đáng của nhân dân hay không?...
Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày tưởng niệm các nạn nhân do tai nạn giao thông” năm 2019 theo nội dung kế hoạch số 454 ngày 4/10/2019 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.
Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; sau khi xin ý kiến các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc Trung ương và trên cơ sở Kết luận của Bộ Chính trị (số 60-KL/TW, ngày 8-10-2019), ngày 18-10-2019, Ban Tổ chức Trung ương đã ban hành Hướng dẫn số 26-HD/BTCTW hướng dẫn một số nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII
Tỉnh Cà Mau phấn đấu đến cuối năm 2019 sẽ bố trí đủ 100% công an chính quy làm trưởng, phó công an ở các xã, thị trấn. Đây cũng là một trong những mục tiêu phấn đấu quan trọng mà Công an tỉnh Cà Mau đang quyết tâm và nỗ lực thực hiện nhằm hoàn thành tốt Nghị quyết số 22 của Bộ Chính trị và Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương về “Kiện toàn tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh vừa ban hành kế hoạch thông tin, tuyên truyền triển khai thực hiện kế hoạch số 124-KH/TU ngày 31/7/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau về thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW ngày 15/01/2019 của Bộ Chính trị về nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng và phát huy các nguồn lực của nền kinh tế trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
Trong thời gian qua, trước những khó khăn về kinh tế-xã hội chưa được giải quyết và những diễn biến phức tạp trong khu vực… lợi dụng tình hình này, những kẻ cơ hội chính trị, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" đã xuyên tạc tình hình, hòng bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, chế độ xã hội Việt Nam.
Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển nhanh, dự báo trong năm 2019 sẽ tăng trưởng vượt mức 6,8%, vào tốp 20 nền kinh tế thúc đẩy tăng trưởng GDP của toàn cầu. Thế nhưng, vẫn có những thông tin không khách quan, xuyên tạc, thổi phồng về nguy cơ nợ công của nền kinh tế Việt Nam. Chính vì vậy, cán bộ, đảng viên cần nhìn nhận đúng vấn đề, từ đó tuyên truyền cho quần chúng nhân dân, tránh nhận thức lệch lạc, sai trái.
Qua quá trình nỗ lực giảm nghèo, đến cuối năm 2018, huyện Trần Văn Thời còn 2.483 hộ nghèo, chiếm 5,26% và 1.320 hộ cận nghèo, chiếm 2,8%. Năm 2019, huyện đề ra chỉ tiêu tiếp tục giảm 1,5% hộ nghèo, kéo giảm hộ nghèo xuống còn 3,76% và giảm 1% hộ cận nghèo. Toàn hệ thống chính trị của huyện đã và đang nỗ lực thực hiện nhằm đạt chỉ tiêu đề ra, phấn đấu xoá nghèo, nâng cao đời sống người dân, xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Văn phòng Điều phối các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm lĩnh vực nông nghiệp.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND các huyện, thành phố Cà Mau tiến hành hỗ trợ giảm tổng đàn heo trên địa bàn tỉnh.
UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước tỉnh Cà Mau năm 2020.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Xây dựng; UBND các huyện, thành phố Cà Mau kiểm tra, rà soát, thống nhất danh sách hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo trong năm 2019 theo nội dung Quyết định số 33 ngày 10/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau vừa ban hành kế hoạch và tổng hợp ý kiến của nhân dân đóng góp vào các dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng theo nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch số 2755-KH/BDVTW, ngày 28/8/2019 của Ban Dân vận Trung ương.
Khai mạc vào sáng nay, kỳ họp cuối năm 2019 của Quốc hội sẽ làm việc trong gần một tháng để xem xét tình hình kinh tế - xã hội và thông qua 12 luật.
Ngạn ngữ có câu: “Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói” để nhắc nhau phải thận trọng trong phát ngôn. Nhưng trong thời đại bùng nổ thông tin, nhất là trước tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tình trạng phát ngôn bừa bãi diễn ra khá phức tạp.
Đã gần 3 năm được công nhận đạt chuẩn NTM, xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời không ngừng củng cố và giữ vững các tiêu chí, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn. Không dừng lại ở kết quả đó, Đảng bộ và Nhân dân xã quyết tâm thực hiện tốt các tiêu chí để nâng chất, tiến đến mục tiêu cao hơn là xã NTM nâng cao.
Chiều ngày 16/10/2019, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chủ trì hội nghị trực tuyến với các địa phương trong cả nước sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 9 tháng và triển khai kế hoạch quý IV năm 2019. Tại điểm cầu Cà Mau, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân tham dự hội nghị.
Thời gian qua, những sai phạm của một số cán bộ, đảng viên đã bị các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo, kích động.
Sáng ngày 14.10, Ban Dân vận Trung ương phối hợp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học 70 năm tác phẩm Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Sở Công Thương tỉnh Cà Mau vừa có công văn đề nghị Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện và thành phố Cà Mau triển khai công tác phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng chương trình hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 theo nội dung công văn số 7251, ngày 02/10/2019 của Bộ Công Thương.
Công tác cán bộ có vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác xây dựng Đảng và là “khâu then chốt” của “nhiệm vụ then chốt” vì “cán bộ là gốc của công việc” và “công việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”.
Thực hiện Chương trình làm việc toàn khoá, từ ngày 7-10 đến ngày 12-10, tại Thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII họp Hội nghị lần thứ 11 để thảo luận, cho ý kiến về các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2019; dự kiến Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2020; và một số vấn đề quan trọng khác.
Qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 05, tỉnh Cà Mau có 281 tập thể, 410 cá nhân được biểu dương, khen thưởng cấp huyện, thành phố; 46 tập thể, 56 cá nhân được biểu dương khen thưởng cấp tỉnh; 2 tập thể và 2 cá nhân được Trung ương khen thưởng.
Ngày 1-10-2019, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã ký ban hành Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Ðảng.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Y tế; Sở Thông tin và Truyền thông triển khai Luật Phòng, chống tác hại rượu, bia theo tinh thần Công văn số 9175, ngày 09/10/2019 Văn phòng Chính phủ.
Bệnh công thần, kiêu ngạo cộng sản là những thói hư tật xấu trong một bộ phận cán bộ, đảng viên đã từng được V.I Lênin và Chủ tịch Hồ Chí Minh cảnh báo từ lâu. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn mỗi cán bộ, đảng viên phải luôn gương mẫu, tránh những căn bệnh ấy, rèn luyện đạo đức cách mạng suốt cuộc đời, khi đương chức cũng như khi nghỉ hưu.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở, ban, ngành tỉnh; UBND huyện, thành phố Cà Mau đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm và xây dựng chương trình công tác năm 2020.
Chiều ngày 08/10/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị quyết quy định khu vực không được phép chăn nuôi, vùng nuôi chim yến và chính sách hỗ trợ di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Cà Mau. 20 hộ có nhà nuôi chim yến trên địa bàn thành phố Cà Mau đến dự vào góp ý kiến vào dự thảo Nghị quyết.
Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã khai mạc vào ngày 7/10. Nội dung chương trình Hội nghị Trung ương lần này có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ của năm 2019-2020 cũng như cả nhiệm kỳ và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Những năm gần đây, xuất hiện một số nhóm người và các trang mạng xã hội có chữ Save gắn với địa danh cụ thể như Save Sơn Đoòng, Save Sơn Trà, Save Tam Đảo.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Khoa học và Công nghệ triển khai dự án“Xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý “Cà Mau” cho sản phẩm tôm sú của tỉnh Cà Mau” (dự án).
Hôm nay (ngày 7-10), Hội nghị Trung ương 11 (khóa XII) chính thức khai mạc. Dự kiến, trong một tuần làm việc, Trung ương thảo luận nhiều vấn đề quan trọng, nhất là các dự thảo văn kiện chuẩn bị cho Đại hội XIII của Đảng.
Trước mỗi kỳ đại hội đảng các cấp, nhất là Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng, các cơ quan chức năng lại nhận được những đơn thư nặc danh, mạo danh; trên các trang mạng xã hội (MXH) lại lan truyền những thông tin sai trái, bóp méo, xuyên tạc, kích động chia rẽ nội bộ, bôi nhọ những cán bộ liên quan đến công tác nhân sự đại hội.
I. Bối cảnh ra đời
Thực hiện Hướng dẫn của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vừa triển khai các hoạt động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019.
Vài năm gần đây, cái gọi là “xã hội dân sự” được nhiều cá nhân bất mãn chính trị và các thế lực thù địch thường xuyên đề cập trên một số diễn đàn mạng xã hội. Đằng sau việc hô hào phát triển "xã hội dân sự" theo mô hình phương Tây, các thế lực thù địch âm mưu thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, chống phá sự nghiệp đổi mới của Đảng, Nhà nước, nhân dân ta.
Bên cạnh đấu tranh vạch trần và xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể với những đại án, những vụ án của dự án lớn về kinh tế thời gian qua thì Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến vấn đề chống tham nhũng vặt. “Chủ trương của Đảng, của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, Nghị quyết của UBTV QH về phòng chống tham nhũng đều thể hiện quyết tâm phòng chống tình trạng này”, Phó thủ tướng CP Vương Đình Huệ đã chỉ rõ tại phiên họp thứ 36 về chất vấn và trả lời chất vấn của UBTV QH vừa qua.
Thực hiện tốt tự phê bình và phê bình (TPB&PB) cũng là phương châm để đấu tranh phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa". Bởi vì đây là cách tạo ra cơ chế bảo đảm cho sự thắng lợi của mặt tích cực đối với mặt tiêu cực trong mỗi cán bộ, đảng viên. Nếu biết cách TPB&PB sẽ làm cho những khuyết điểm "lộ diện" và mất dần đi, người cán bộ, đảng viên sẽ khắc phục được hết khuyết điểm, nhược điểm, làm cho tính tiêu cực mất đi và tính tích cực nhiều lên.
Nét đẹp trong ứng xử của người Việt Nam được hình thành có chọn lọc từ thực tế lao động sản xuất, học tập, công tác của con người thông qua hoạt động giao tiếp. Hoạt động giao tiếp giữa con người với con người diễn ra thường xuyên và không thể thiếu trong đời sống. Xã hội càng phát triển thì vai trò của giao tiếp càng trở nên quan trọng.
“Mặc dù có nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong 9 tháng đạt và vượt kế hoạch đề ra, song vẫn còn không ít khó khăn, thách thức. Do đó tại Hội nghị này các đại biểu tập trung nghiên cứu, cho ý kiến để tìm giải pháp hữu hiệu tháo gỡ khó khăn trong thời gian tới”, đó là ý kiến phát biểu khai mạc Hội nghị Tỉnh uỷ lần 23 khoá XV của Bí thư Tỉnh uỷ Dương Thanh Bình vào sáng ngày 3/10.
Ngày 4/10, HĐND tỉnh Cà Mau khóa IX tổ chức kỳ họp thứ 10 (bất thường) thông qua 11 tờ trình nghị quyết, đồng thời miễn nhiệm và bầu bổ sung nhân sự ủy viên UBND tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2016–2021.
Từ việc phát huy được tiềm năng, thế mạnh ở địa phương mà đời sống bà con tại xã Phong Lạc có nhiều khởi sắc. Đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt mức 41,6 triệu đồng, cuộc sống người dân dần chuyển biến tích cực.
UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch phát động đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019).
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau vừa có công văn đề nghị các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các cơ quan báo, đài trong tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của đồng chí Hoàng Văn Thụ - lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam (04/11/1909 - 04/11/2019) theo nội dung công văn số 7294 của Ban Tuyên giáo Trung ương.
Sở Tài chính Cà Mau vừa ban hành kế hoạch kiểm tra việc xây dựng, thực hiện chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của các sở, ban, ngành, UBND các huyện và doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước năm 2019.
Công việc của người tuyên truyền miệng đòi hỏi phải hội tụ ba yếu tố: Tâm huyết - Vốn sống - Năng khiếu. Người có tâm huyết với nghề, nhưng thiếu vốn kiến thức, thiếu vốn sống và kinh nghiệm… thì chẳng có gì để nói. Người có vốn kiến thức rộng, nhưng không có tâm huyết sẽ không có động lực, có nghĩa là không có “lửa” để “truyền lửa”. Tuy có tâm huyết, có “nguồn vốn” nhưng nếu thiếu năng khiếu thì cũng hạn chế đến kết quả công tác tuyên truyền miệng.
UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch thực hiện đề án vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2019 - 2025 trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Cục Quản lý thị trường Cà Mau; UBND các huyện, thành phố Cà Mau tiếp tục tăng cường công tác quản lý, kiểm soát đối với tôm hùm nước ngọt, tôm càng đỏ.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 52-NQ/TW về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử BCH Đảng bộ xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết.
Trong lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, có hai lần thuật ngữ tuyên giáo được sử dụng làm tên gọi cho một cơ quan tham mưu của Đảng và theo đó thuật ngữ công tác tuyên giáo ra đời, tồn tại cho đến ngày nay.
Việc nghiên cứu, học tập nghị quyết của Đảng được quy định thành chế độ bắt buộc trong cả hệ thống chính trị và được tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong nhân dân.
Không nên sử dụng “tồn tại” thay cho khuyết điểm, yếu kém hoặc khó khăn… Bởi, “tồn tại” là tồn tại, khuyết điểm là khuyết điểm. Không thể dùng “tồn tại” để làm “nhẹ đi” “giảm đi” hay “sang hơn” trong nói và viết.
Lập nghiệp với hai bàn tay trắng nhưng với lòng quyết tâm và đam mê tìm tòi học hỏi, ông Huỳnh Mác - nông dân Khmer ở ấp Kinh Đứng B, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời - đã thực hiện được nhiều mô hình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao, mỗi năm cho thu nhập hơn 100 triệu đồng.
Những năm qua, công tác tuyên truyền miệng (TTM) đã có sự đổi mới nội dung và phương thức tiến hành, qua đó từng bước nâng cao chất lượng cung cấp thông tin, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên. Tuy vậy, đến nay công tác TTM nói chung và TTM về vấn đề kinh tế - xã hội nói riêng vẫn cần tiếp tục nghiên cứu đổi mới để đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ phát triển đất nước trong tình hình mới.
Hiện nay, nhiều hộ đồng bào dân tộc Khmer ở huyện Trần Văn Thời tích cực làm kinh tế gia đình, thoát nghèo và vươn lên làm giàu trên mảnh vườn, thửa ruộng của mình. Anh Thạch Thái Quân - Người dân tộc Khmer, ở ấp 8, xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời - là một điển hình.
Vỏ bình nước lọc, vỏ chai nước mắm, vỏ sò huyết bỏ đi chỉ cần gắn với mô tơ điện, thêm chút sáng tạo sẽ thành bể cá mini vừa ngộ nghĩnh, vừa trang trí ở trường mẫu giáo, lại tiện lợi để làm dụng cụ nuôi cá lia thia, cá bảy màu phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.
Cùng với các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, “bệnh” thành tích, háo danh đã, đang đe dọa tới sự tồn vong của Đảng và chế độ, làm suy giảm lòng tin của nhân dân đối với sự nghiệp cách mạng.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Quy định số 205-QĐ/TW ngày 23.9.2019 về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền. Ban Biên tập Trang thông tin điện tử BCH Đảng bộ huyện giới thiệu toàn văn nội dung Quy định.
Với mục tiêu xuyên suốt không thay đổi của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa (XHCN). Thời gian gần đây, nhất là khi chúng ta đang chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chúng càng đẩy mạnh thực hiện chiến lược “diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” một cách toàn diện,
50 năm sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa, bản Di chúc kết tinh sâu sắc tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người vẫn luôn là những chỉ dẫn quý báu để mỗi tổ chức cơ sở Đảng, mỗi cán bộ, đảng viên nỗ lực học tập, rèn luyện thường xuyên, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, "là đạo đức, là văn minh".
Trước tình hình tại một số địa phương ghi nhận nhiều người mắc bệnh Whitmore gây tình trạng sưng nề, chảy dịch mủ, hình thành ổ áp xe tại nhiều nơi trong cơ thể, nguy cơ tử vong cao, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế vừa có khuyến cáo người dân về việc phòng ngừa căn bệnh này.
Trong mỗi người con dân đất Việt, hầu như ai cũng mang trong mình một tình yêu sâu sắc đối với quê hương, đất nước. Điều quan trọng là mỗi người cần thể hiện tình yêu nước sao cho đúng cách, đúng lương tâm trách nhiệm của một công dân chân chính.
Là xã thuần nông, có xuất phát điểm thấp và không thuộc xã chỉ đạo điểm về xây dựng NTM của tỉnh, nhờ sự đoàn kết, phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân địa phương, đầu năm 2017, xã Khánh Lộc (huyện Trần Văn Thời) được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM.
Ngày 12/9/2019, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định số 1539 về việc xếp hạng Chùa Tam Hiệp, ấp Bình Minh 1, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời là di tích lịch sử cấp tỉnh.
Trước thềm đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự chống phá của các thế lực thù địch càng quyết liệt, thâm hiểm hơn, nhất là việc xuyên tạc về mục tiêu, lý tưởng và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội (CNXH) ở Việt Nam, về kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, về sự lãnh đạo của Đảng, về công tác nhân sự đại hội...
Ban Liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn trên địa bàn xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời. Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau Trương Linh Phượng đã đến dự.
Ngày 13-11-2018, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 38-KL/TW “Về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW của BCH Trung ương khóa X về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của TCCSĐ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”.
Những ngày gần đây, khi mà toàn Đảng đang tích cực chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, trên một số diễn đàn mạng xã hội (MXH) liên tục xuất hiện những bài viết chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam của những kẻ cuồng tín, tôn thờ dân chủ, thể chế “tam quyền phân lập” phương Tây, bất đồng chính kiến với Nhà nước Việt Nam.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo thủ trưởng sở, ban, ngành tỉnh; Chủ tịch UBND huyện, thành phố Cà Mau đôn đốc triển khai thực hiện Chỉ thị số 10, ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.
Không ngẫu nhiên mà người đứng đầu Đảng và Nhà nước ta đã ví những kẻ cơ hội chính trị như những “con lươn, con chạch”. Vì nói đến “con lươn, con chạch”, người ta hay liên tưởng đến những kẻ ra luồn vào cúi, sống lươn lẹo, uốn éo, thoắt ẩn thoắt hiện, khó nắm bắt như loài lươn, loài chạch. Một trong những biểu hiện tinh vi nhất của những kẻ cơ hội chính trị như “con lươn, con chạch” là thái độ “sống giả” để tạo ra uy tín giả vì mục đích háo danh, vụ lợi.
Ngày 12/9/2019, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Dương Thanh Bình; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng chủ trì hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 22, khóa XV để thông qua dự thảo Đề cương cơ bản báo cáo chính trị; báo cáo kiểm điểm Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020 trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau khóa XVI.
Một trong những nhiệm vụ của cán bộ tuyên giáo là làm công tác tư tưởng cho mọi người. Nhưng trong mỗi giai đoạn cách mạng, đặc biệt là trước những thách thức mới luôn có những áp lực tư tưởng không hề nhỏ đối với cán bộ tuyên giáo. Câu hỏi đặt ra là, ai sẽ làm công tác tưởng cho họ? Đương nhiên, câu trả lời là cán bộ tuyên giáo trước tiên phải tự làm tư tưởng tốt cho chính mình, có như vậy mới làm tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Ngày 9-9, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Văn phòng Quốc hội tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Bùi Bằng Đoàn với cách mạng Việt Nam”. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 130 năm ngày sinh Trưởng ban Thường trực Quốc hội Bùi Bằng Đoàn (1889-2019).
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triên nông thôn triển khai thực hiện rà soát số liệu thiệt hại, đề xuất hỗ trợ khắc phục hậu quả do thiên tai từ đầu năm 2019 theo nội dung công văn số 112, ngày 09/9/2019 của Ban Chỉ đạo Trung uơng về phòng, chống thiên tai.
Báo cáo quốc gia theo Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ III của Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc, Việt Nam đang là một trong những nước có tốc độ phát triển internet nhanh nhất thế giới, với hơn 50 triệu người dùng internet, nằm trong tốp 10 quốc gia có nhiều người dùng mạng xã hội (MXH) nhất thế giới. Đây là lợi thế để phát triển nhưng đi kèm là thách thức, nhất là khi chưa có một cộng đồng mạng thực sự lành mạnh.
Với phương châm học và làm theo Bác từ chính những việc giản dị trong đời sống hàng ngày, thời gian qua, Hội LHPN các cấp trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều cách làm hay, mô hình tốt đã xuất hiện góp phần khơi dậy tinh thần hăng say lao động, thực hành tiết kiệm, tích cực trong các phong trào tương thân, tương ái của cán bộ, hội viên phụ nữ.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo các sở: Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Tài chính; Bảo hiểm xã hội tỉnh Cà Mau và UBND các huyện, thành phố Cà Mau; các Trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh thực hiện bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2019 – 2020.
Trong 02 ngày 22 và 23 tháng 8 năm 2019, tại thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, Ban Chỉ đạo 35 Trung ương tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của lực lượng tham mưu, giúp việc và lực lượng tham gia đấu tranh phản bác thông tin xấu độc trên Internet, mạng xã hội của Ban Chỉ đạo 35 cấp tỉnh và tương đương. Đ/c Hồ Trung Việt, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Cà Mau tham dự Hội nghị.
Sử dụng các mạng xã hội đã trở thành thói quen hằng ngày của khá đông người dân Việt Nam hiện nay, nhất là với giới trẻ. Ðây là môi trường thuận lợi để mọi người có thể tương tác, tâm sự, giãi bày, chia sẻ tâm tư tình cảm thể hiện quan điểm chính kiến của mình cũng như học hỏi lẫn nhau.
Gần 2 tháng qua, nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 đã có những hoạt động vi phạm chủ quyền khu vực biển xung quanh bãi Tư Chính thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta đã và đang có những hành động kiên quyết, kiên trì và sách lược đúng đắn để bảo vệ chủ quyền biển đảo. Thực tế hoàn toàn không như những luận điệu xuyên tạc rằng Việt Nam nhu nhược, hèn yếu…
Sáng ngày 06/9/2019, Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại (Sở Công Thương tỉnh Cà Mau) tổ chức hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất mực khô cán, nướng xuất khẩu tại Công ty TNHH Mỹ Thuyền thuộc ấp Trùm Thuật, xã Khánh Hải, huyện Trần Văn Thời.
Bộ Công an vừa tổ chức họp mặt kỷ niệm 35 năm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phản gián CM12 (9/9/1984 – 9/9/2019) tại Hòn Đá Bạc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.
Khát vọng, mong muốn của nhân dân và xã hội vào sự chuyển biến tiến bộ của sự nghiệp giáo dục là rất chính đáng.
Nhằm để thực hiện hiệu quả công tác dân vận, ''Năm dân vận chính quyền 2019'' trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau chỉ đạo:
Theo nguồn Tạp chí xây dựng Đảng, chiều 3-9-2019, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến Ngành Tổ chức xây dựng Đảng tháng 9-2019. Tại Hội nghị, Ban Tổ chức Trung ương xác định một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 và quý IV năm 2019.
Đảng Cộng sản Việt Nam đang tiến hành các bước chuẩn bị cho đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII. Lợi dụng thời điểm diễn ra sự kiện quan trọng này, các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, chống phá dưới nhiều hình thức, như “gửi thư”, “trao đổi”, “góp ý cho Đại hội XII”…
Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang tưng bừng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (XHCN) Việt Nam (2-9-1945 / 2-9-2019).
Ngày Tết Độc lập cũng là ngày Bác ra đi. Tròn 50 năm rồi, nước non, lòng người vẫn nhớ Bác khôn nguôi. Bởi Người đã khai sinh nước Việt Nam mới, kiến tạo nên đất nước mà lớp lớp người dân, người chiến sĩ đã tạc theo hồn cốt, hình bóng của Người.
74 năm sau ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập, đặc biệt là sau hơn 30 năm đất nước đổi mới, mỗi người dân Việt Nam càng thấy thấm thía hơn giá trị của độc lập, tự do; ý nghĩa lớn lao và sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về quyền con người và quyền của mỗi dân tộc. Đó cũng là khát vọng, mục tiêu, lý tưởng mà mọi dân tộc, quốc gia trên thế giới đều hướng đến.
Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh toát lên đức tính khiêm nhường và tình thương bao la trong suốt cuộc đời cống hiến, hy sinh vì đất nước. Đức tính khiêm nhường và tình thương bao la của Người là sự kế thừa, phát triển sáng tạo giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, đạt đến đỉnh cao trong thời đại Hồ Chí Minh, góp phần quan trọng nuôi dưỡng tâm hồn, bồi đắp đời sống văn hóa dân tộc, nâng chủ nghĩa nhân văn Việt Nam lên tầm cao mới.
Chiều 30/8, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, tháng 9/2019, bằng hình thức trực tuyến. Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.
Đây là khẳng định của Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Cà Mau Hồ Trung Việt trong hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW (Chỉ thị 05), ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh diễn ra vào sáng 30/8.
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: "Chúng ta tự hào với những gì làm được, song không khỏi trăn trở. Có nhiều thách thức, nếu không đẩy lùi sẽ biến thành nguy cơ đe dọa đến vận mệnh Tổ quốc".
Lần đầu tiên đến UBND xã làm giấy tờ, ông Lâm Hoàng Vũ, ấp Ông Bích, xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, cho biết, ông được công chức xã hướng dẫn chu đáo, nhận kết quả nhanh chóng. Ông Vũ hết lời khen ngợi thái độ gần gũi, thân thiện, tạo sự thoải mái cho người dân của công chức nơi đây.
Trước 8 ngày ra đi mãi mãi, ít ai biết rằng Chủ tịch Hồ Chí Minh còn viết thư gửi trả lời Tổng thống Mỹ về việc phải chấm dứt chiến tranh xâm lược và rút khỏi Việt Nam.
“Dĩ bất biến” trong kiên định đường lối, mục tiêu độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, môi trường hòa bình và “ứng vạn biến” bằng sách lược mềm dẻo, phương thức linh hoạt, đối phó hiệu quả với sự biến động phức tạp của tình hình; sự đan xen, chuyển hóa phức tạp giữa đối tác và đối tượng; với mọi âm mưu, thủ đoạn, tình huống của các thế lực thù địch, phản động, nhằm đạt mục tiêu cao nhất.
Năm mươi năm đã trôi qua, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩnh biệt chúng ta về với “thế giới người hiền”, cùng với thời gian, Đảng và Nhân dân ta ngày càng nhận thức sâu sắc hơn về giá trị lịch sử và sự kết tinh trí tuệ của một nhà tư tưởng lỗi lạc được thể hiện trong bản Di chúc của Người.
Suốt 50 năm qua, ngành Tuyên giáo đã đóng vai trò là cầu nối tư tưởng chính trị, tình cảm cách mạng, làm cho những giá trị cốt lõi trong Di chúc cùng với nhiều trước tác của Người thấm sâu vào lý trí và tình cảm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc...
Theo quyết định 456, ngày 12/8/2019 của Tổng cục Dự trữ nhà nước, Cà Mau là một trong số 46 tỉnh, thành phố trong cả nước được hỗ trợ gạo cho học sinh học kỳ I, năm học 2019 – 2020 từ nguồn gạo dự trữ quốc gia.
(CMO) Ngày 26/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy công bố quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự tại Sở LĐTB&XH tỉnh Cà Mau.
Chiều 27/8, Sở Y tế Cà Mau phối hợp cùng Chương trình Alive & Thirive Đông Nam Á tổ chức lễ trao danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” cho Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời (huyện Trần Văn Thời).
QĐND - Một trong những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị mà Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng ta đã chỉ ra, đó là: “Trong phê bình thì nể nang, né tránh, ngại va chạm, thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh; lợi dụng phê bình để nịnh bợ, lấy lòng nhau hoặc vu khống, bôi nhọ, chỉ trích, phê phán người khác với động cơ cá nhân không trong sáng”.
Ngày 24.8, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng có chuyến kiểm tra thực tế tình hình sạt lở bờ đê, bờ biển trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
Nêu lên câu hỏi “Làm gì để xây dựng văn hóa chính trị?” là vấn đề không mới nhưng luôn luôn cần thiết, nóng hổi.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Xây dựng; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND thành phố Cà Mau tiến hành kiểm tra, rà soát, xử lý các bảng quảng cáo ngoài trời sai quy định trên địa bàn thành phố Cà Mau.
UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch thực hiện Đề án xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2019 – 2025 trên địa bàn tỉnh.
UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 10, ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.
Trên cơ sở khảo sát thực tiễn đấu tranh tư tưởng ở tổ chức đảng một số địa phương, cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang, bước đầu, bài viết giới thiệu khái quát một số nội dung, phương thức chủ yếu trong lãnh đạo công tác đấu tranh tư tưởng theo Nghị quyết 35-NQ/TW về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.
Tại hội nghị toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khoá XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày 20/8 , Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng khẳng định, học và làm theo Bác phải càng ngày càng lan toả, đi vào những vấn đề thật cụ thể. Học và làm theo Bác phải để cho từng cá nhân, cán bộ, đảng viên tốt lên, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh.
Ngày 13-8-2019, tại Hà Nội, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc họp Ban Bí thư để cho ý kiến về việc tiếp tục chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng.
Ngày 25-10-2018, BCH Trung ương Đảng (khóa XII) ban hành Quy định số 08-QĐi/TW về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên BCH Trung ương.
UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Cà Mau thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 – 2025.
Hiện nay, thời tiết đang bước vào mùa mưa nên thuận lợi cho các loại dịch bệnh truyền nhiễm phát triển, nhất là bệnh sốt xuất huyết. Vì vậy, người dân cần nâng cao ý thức phòng, chống bệnh, không để bùng phát thành dịch lây lan trong cộng đồng.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai thực hiện công văn số 106, ngày 14/8/2019 của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai về việc xử lý sạt lở đê biển Tây.
Từ ngày 1-8, cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn TP.HCM phải có kế hoạch cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong cuộc họp, hội nghị, hội thảo và hoạt động khác của cơ quan, đơn vị.
Bác Hồ, vị lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất, đã cống hiến trọn đời cho độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống no ấm hạnh phúc của nhân dân. Người để lại cho đất nước, cho Đảng ta, nhân dân ta một văn kiện lịch sử vô giá, đó là bản Di chúc thiêng liêng, mà đến nay và mãi về sau, chúng ta luôn ghi nhớ, học tập và làm theo.
Biên phòng - Đối với những đứa trẻ sinh sống trên đảo Hòn Chuối, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, Đại úy Trần Bình Phục (sinh năm 1976), cán bộ vận động quần chúng Đồn Biên phòng Hòn Chuối, BĐBP Cà Mau chính là người thầy, người cha của mình. Bởi, ngót 10 năm gắn bó với hòn đảo này, Đại úy Trần Bình Phục đã không quản nhọc nhằn, khó khăn từng bước rèn giũa, dạy bảo, truyền đạt kiến thức cho trẻ em nơi đây nên người.
Sáng ngày 16/8/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau tổ chức hội nghị cán bộ triển khai, quán triệt Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng và sơ kết, tổng kết một số Nghị quyết của Trung ương Đảng, của Tỉnh ủy. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng chủ trì hội nghị.
Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh; các cơ quan thành viên của Ban An toàn giao thông tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau triển khai bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2019 – 2020 theo nội dung Công điện số 989, ngày 14/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ.
QĐND - Cách đây 74 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, cả dân tộc Việt Nam triệu người như một nhất tề vùng lên tiến hành cuộc Tổng khởi nghĩa Tháng Tám, đập tan ách thống trị của thực dân, phong kiến, giành chính quyền về tay nhân dân. Hào khí, tinh thần bất diệt của Cách mạng Tháng Tám đã hun đúc tinh thần quật khởi của dân tộc trong hơn 7 thập kỷ qua, đưa dân tộc Việt Nam vượt qua bao khó khăn thách thức, giành được từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.
Trải dài bên bờ sông Ông Đốc, vùng quê giàu truyền thống cách mạng Lợi An (huyện Trần Văn Thời) hiện lên tươi sáng. Đời sống người dân ngày càng ổn định với vuông tôm, ao cá, vườn màu... Ở đó, những cán bộ, đảng viên luôn phát huy sức mạnh đoàn kết trong xây dựng Đảng, gắn học tập và làm theo Bác với xây dựng nông thôn mới, chăm lo tốt đời sống nhân dân.
Thời gian qua, công tác cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính tại xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời được các cấp ủy đảng, chính quyền chỉ đạo quyết liệt, bằng nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính, phục vụ ngày càng tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp.
Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau vừa có công văn gửi UBND các huyện và thành phố Cà Mau yêu cầu rà soát, báo cáo đề xuất hỗ trợ thiệt hại do thiên tai.
(CMO) Trẻ em là tương lai của đất nước, là đối tượng cần được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục đặc biệt từ gia đình, nhà trường và xã hội. Mỗi đứa trẻ đang trong giai đoạn phát triển thì môi trường sống có tác động rất lớn đối với việc hình thành nhân cách và tư duy.
UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2019 - 2021” trên địa bàn tỉnh.
Chiều 09/8, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng có chuyến kiểm tra tình hình sạt lở đê biển Tây. Cùng đi có Bí thư Huyện ủy huyện Trần Văn Thời Nguyễn Quốc Thanh.
Theo Trang Thông tin điện tử UBND tỉnh Cà Mau, chiều ngày 09/8/2019, tại chùa Kim Sơn (phường 6, thành phố Cà Mau), Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau phối hợp với Ban trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.
QĐND - Những năm gần đây, trước sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, cùng với những tiện ích hữu hiệu, mạng xã hội (MXH)-internet cũng mang đến không ít hệ lụy nguy hại.
QĐND - Muốn trở thành một nhân cách chuẩn mực, hoàn thiện đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên phải thường xuyên tự giác rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống theo những giá trị chân-thiện-mỹ; đồng thời phải có sự giáo dục, rèn luyện, dìu dắt của tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể, cơ quan, đơn vị và sự tương trợ, giúp đỡ, chia sẻ của đồng chí, đồng đội và nhân dân.
Trưa nay 6/8, ông Nguyễn Long Hoai - Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh vừa cho biết, vẫn còn nhiều thiệt hại chưa ước tính được, sơ bộ ban đầu tại thời điểm này đã lên con số 28,5 tỷ đồng.
Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Tiến Hải vừa ký ban hành Quyết định ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở đê biển Tây Cà Mau.
VOV.VN - Từ khoảng 15 giờ chiều 3/8, mực nước dâng cao, tràn qua mặt đê phòng hộ vào vùng ngọt bà con đang canh tác lúa.
GD&TĐ - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản chỉ đạo các Sở GD-ĐT, LĐ-TBXH, các cơ quan truyền thông, UBND huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc chấn chỉnh tình trạng yêu cầu nộp bản sao có công chứng, chứng thực trong hồ sơ học sinh, sinh viên trước thềm năm học mới 2019-2020.
(TG) - Sáng 2/8, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trung ương tháng 8/2019 bằng hình thức trực tuyến tới 651 điểm cầu trên cả nước.
(CMO) Với bán đảo Cà Mau, chút dư vị ngọt ngào hoà điệu đồng bằng giờ chỉ còn vùng đất U Minh Hạ thuộc huyện Trần Văn Thời và U Minh
NDĐT – Chiều 1-8, tại cảng biển thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải quân phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau tổ chức lễ phát động Chương trình "Hải quân Việt Nam là điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”.
(TG)-Với kinh nghiệm hơn nửa thế kỷ làm công tác tư tưởng của Đảng, đồng chí Đào Duy Quát, nguyên Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương (nay là Ban Tuyên giáo Trung ương), nguyên Ủy viên Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, nguyên Tổng biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận phê bình văn học nghệ thuật Trung ương đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về công tác tuyên giáo trong giai đoạn hiện nay.
Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Cà Mau vừa có công văn gửi các cơ quan báo, đài trong tỉnh về việc vận động nhắn tin ủng hộ nạn nhân chất độc da cam theo nội dung công văn số 225, ngày 24/7/2019 của Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.
Nếu như những năm qua, tỉnh Cà Mau tập trung phát triển nghề nuôi trồng thủy sản trong đất liền như các mô hình nuôi tôm quảng canh truyền thống, bán thâm canh, tôm – rừng, tôm lúa, công nghiệp, siêu tâm canh và các mô hình nuôi thủy sản nước ngọt thì nay tỉnh Cà Mau đang tập trung nguồn lực “Mở hướng ra biển” để thực hiện các mô hình nuôi hải sản trên biển.
Từ tháng 8/2019, nhiều chính sách mới liên quan tới bảo hiểm y tế, tiền lương, phụ cấp hay quy định xử phạt trong lĩnh vực du lịch... chính thức có hiệu lực thi hành.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị Công đoàn triển khai cuộc vận động và phong trào rộng khắp trong toàn hệ thống, tập trung vào những cơ quan, địa bàn có nguy cơ cao về tiêu cực, tham nhũng.
QĐND - Sự bùng phát mạnh mẽ của truyền thông và mạng xã hội (MXH) giúp mỗi cán bộ, đảng viên và người dân có những kênh tiếp nhận thông tin đa chiều và bày tỏ chính kiến, thái độ phản biện.
Trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang tích cực đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm tăng cường xây dựng Đảng ngang tầm yêu cầu, nhiệm vụ, việc nhận thức và thực hiện tư tưởng của Người về chống chủ nghĩa cá nhân có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và là cơ sở để mỗi cán bộ, đảng viên hiện nay tự soi, tự sửa, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng lớn lao của quần chúng nhân dân trước những thời cơ và vận hội mới của đất nước.
Trong khoảnh khắc đau xót nhất, bi thương nhất khi 9 đồng đội đã được tìm thấy, còn Hồ Thị Cúc còn nằm đâu đó dưới hố bom, Yến Thanh - anh cán bộ kỹ thuật của ngành giao thông vận tải - đã nấc nghẹn viết nên bài thơ Cúc ơi làm lay động lòng người.
Sáng ngày 23/7/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử chủ trì hội nghị trực tuyến với các Ban chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử bộ, ngành, địa phương. Tại điểm cầu tỉnh Cà Mau, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng tham dự hội nghị.
(TG)-Cách đây đúng 65 năm, vào ngày 21-7-1954, Hội nghị Giơ-ne-vơ về Ðông Dương kết thúc, Hiệp định Giơ-ne-vơ về đình chỉ chiến sự tại Việt Nam được ký kết, ghi mốc son quan trọng trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc ta trong thế kỷ XX, đánh dấu thành quả của "trận đánh" lớn đầu tiên trên vũ đài quốc tế của nền ngoại giao Cách mạng Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.
Chiều ngày 19/7/2019, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chủ trì hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Ban Tuyên giáo Huyện ủy trân trọng giới thiệu toàn văn Đề cương tuyên truyền 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam do Ban Tuyên giáo Trung ương - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biên soạn.
QĐND - Một trong những căn bệnh trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tồn tại lâu nay là bệnh né tránh trách nhiệm, sợ trách nhiệm. Mặc dù đã được nhận diện và chỉ rõ là một trong những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị theo Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng, thế nhưng cho đến nay, căn bệnh này vẫn chưa được điều trị hiệu quả. Tác hại của căn bệnh này là rất lớn, đòi hỏi phải có phương thuốc đặc trị.
Trong phiên làm việc sáng ngày 10/7/2019 của kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi đã báo cáo trả lời ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa IX. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Cà Mau xin đăng tải toàn văn báo cáo.
(CMO) Theo thống kê của Sở Công thương, sự cố về điện từ đầu năm đến ngày 15/6 diễn biến khá phức tạp, tuy số vụ, số người chết và bị thương có giảm hơn so với năm 2018 nhưng vẫn còn ở mức cao.
(CMO) Sáng 10/7, kỳ họp thứ Chín HĐND tỉnh Cà Mau khoá IX nhiệm kỳ 2016-2021 chính thức khai mạc. Phát biểu trong diễn văn khai mạc, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện nhấn mạnh: “Để xứng đáng với lòng tin của cử tri, kỳ họp phải thể hiện được tinh thần đổi mới, sáng tạo, phù hợp với lòng dân, sâu sát vào những vấn đề bức xúc của xã hội”.
Sáng 5-7, Ban Tuyên giáo trung ương đã tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc trung ương tháng 7-2019. Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo trung ương đã giới thiệu các tính năng hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (VCNET).
Sáng 2/7, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Dương Huỳnh Khải; Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Hồng Quân chủ trì hội nghị gặp mặt, đối thoại, lắng nghe ý kiến trẻ em năm 2019, về các vấn đề như học tập, vui chơi giải trí, phòng chống xâm hại…Đại diện cho 265 ngàn trẻ em trên địa bàn tỉnh tham gia diễn đàn, có 135 em đến từ các huyện, thành phố, Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh, Làng trẻ em SOS.
(CMO) "Công tác Đảng phải thường xuyên, liên tục và đi trước" là một trong những nội dung được tập trung thảo luận tại buổi sơ kết công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2019 diễn ra tại Ban Tổ chức Tỉnh uỷ vào ngày 4/7.

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 3
Truy cập trong ngày : 72
Tổng lượt truy cập: 2494