Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế Cà Mau, trao quyết định công nhận danh hiệu Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc cho Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời. Ảnh: Báo Đất Mũi.

Đây là kết quả của sự nỗ lực huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị, nâng cao trình độ, năng lực đội ngũ cán bộ và phát triển chuyên môn kỹ thuật của tập thể cán bộ, viên chức của bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời là Bệnh viện hạng III, tuyến huyện tách ra từ Trung tâm y tế huyện Trần Văn Thời từ đầu năm 2006 đến nay, thực hiện chức năng cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện Trần Văn Thời và các khu vực lân cận.

Trong thời gian qua, được có sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của Sở Y tế, của Chính quyền địa phương, sự hỗ trợ về mặt chuyên môn của các bệnh viện tuyến tỉnh cùng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức bệnh viện, chất lượng khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời ngày một nâng lên. Bệnh viện đã thu hút ngày càng đông người bệnh đến khám và điều trị.

Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời được công nhận Bệnh viện nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc. Ảnh Báo Cà Mau.

Với qui mô 220 giường bệnh kế hoạch, cơ sở vật chất khang trang, thoáng mát, trang thiết bị hiện đại được đầu tư từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời đã đáp được nhu cầu phục vụ cơ bản của người bệnh tại địa phương. Với  nguồn nhân lực 246 cán bộ viên chức, trong đó có 5 BS CKII, 28 BS CKI và 22 BS, chất lượng khám và điều trị tại bệnh viện được nâng lên, nhiều kỹ thuật mới được triển khai hàng năm. Phẫu thuật nội soi, siêu âm 3D/4D, xét nghiệm khi máy động mạch… là những kỹ thuật chuyên sâu đã được triển khai thành công tại bệnh viện trong nhiều năm qua. Qua đó, Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời đã cấp cứu, điều trị thành công nhiều trường hợp bệnh lý nặng, bệnh lý phúc tạp mà trước đây phải chuyển tuyến lên bệnh viện tuyến tỉnh để điều trị.

Với chức năng, nhiệm vụ của bệnh viện hạng II, trong thời gian tới, Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, triển khai nhiều kỹ thuật chuyên sâu, bổ sung thêm trang thiết bị y tế, mở rộng danh mục thuốc vật tư y tế. Qua đó sẽ đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của nhân dân về khám bệnh, chữa bệnh, nâng cao khả năng tiếp cận của người bệnh với các dịch vụ y tế ngày càng phát triển.

Trần Hải Lâm