Nội dung ký cam kết bao gồm ngưng mở cửa kinh doanh, tránh tập trung đông người và hạn chế ra khỏi nhà khi không có công việc cần thiết. Cũng theo ông Khoa, Đồn Biên phòng Sông Đốc cũng đã phối hợp với địa phương vận động trên 1.432 phương tiện ký cam kết không vi phạm khai thác vùng lãnh hải và khai báo chặt chẽ hành trình tàu cá di chuyển ngay sau khi vào bờ. 

Khu cách ly tại trường Tiểu học 4 Sông Đốc đã chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống có cách ly

Xác định thị trấn Sông Đốc có mật độ dân cư đông và có khả năng tăng đột biến vài ngàn người khi lượng ghe tàu về cập bến sau chuyến khai thác. Vì thế, thị trấn đã khẩn trương lập 2 khu cách ly sức chứa khoảng 60 người tại Phòng khám Đa khoa thị trấn và trường Tiểu học 4 Sông Đốc.

Hiện Sông Đốc vẫn đang kiểm soát hiệu quả lượng ngư phủ từ các tàu khai thác biển vào bờ

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn trong quản lý dân cư, ông Khoa cho biết: Địa bàn do di dân biến động nhiều, rất khó quản lý và kiểm soát các đối tượng giữa các tỉnh, thành phố. Hiện tại thị trấn rất nghiêm túc thực hiện cách ly tại nhà đối với các trường hợp đến địa phương từ vùng dịch, người nước ngoài theo quy định nhưng một số đối tượng chỉ chấp hành khi có mặt của lực lượng kiểm tra, giám sát. “Đây là vấn đề rất khó cho Sông Đốc”, ông Khoa cho biết./.

 

Theo Báo Cà Mau