Đại biểu tham quan mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất mực khô cán, nướng của công ty 

 

Công ty TNHH Mỹ Thuyền (công ty) có thế mạnh trong sản xuất kinh doanh khô mực.Sản phẩm của công ty được tiêu thụ rộng rãi trong và ngoài nước. Tuy nhiên, thời gian qua, sản phẩm mực khô của công ty chủ yếu được xuất thô chưa qua chế biến, không có thương hiệu nên giá trị gia tăng không cao. Tháng 6/2018, công ty quyết định đầu tư phân xưởng, mua sắm trang thiết bị sản xuất mực khô cán, nướng xuất khẩu dưới sự hỗ trợ của Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại tỉnh.
 

Để thực hiện mô hình, công ty đã đầu tư xây dựng nhà xưởng, mua sắm, lắp đặt 4 máy nướng, 20 máy cán... Các máy được chế tạo bằng inox 304 nên đảm bảo an toàn thực phẩm và đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Máy được thiết kế với sản phẩm mực nằm giữa 2 lớp lưới nên sau khi nướng cho ra sản phẩm mềm, chín đều và vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Tổng kinh phí thực hiện mô hình là 11 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí khuyến công hỗ trợ 1 tỷ đồng.Sau khi mô hình đưa vào vận hành, công suất đạt 650 tấn/năm, trừ chi phí, lợi nhuận đạt gần 2 tỷ đồng/năm. 

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Cà Mau Nguyễn Văn Đô cho rằng: công ty đầu tư xây dựng mô hình là điều cần thiết, phù hợp với quy hoạch phát triển của địa phương và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong và ngoài nước. Thời gian tới, yêu cầu công ty không ngừng cải tiến công nghệ sản xuất, tìm hiểu nhu cầu thị trường để giúp cho quá trình sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn; Phòng Kinh tế - Hạ tầng các huyện, thành phố quan tâm đưa các sản phẩm chất lượng của nhân dân ra giới thiệu trên thị trường trong và ngoài tỉnh.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau