Đến dự Lễ và chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân huyện Trần Văn Thời có đồng chí Dương Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Bạch Đằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Dương Huỳnh Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Thu Hiền, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện qua các nhiệm kỳ; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp tỉnh, đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh...và lãnh đạo các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong huyện.

Đồng chí Lê Thị Nhung, Bí thư Huyện ủy tặng hoa đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh

Kể từ tháng 5 năm 1950, Ủy ban Kháng chiến - Hành chính Nam Bộ quyết định thành lập huyện Trần Văn Thời, đến nay đã tròn 70 năm. Tại buỗi Lễ, đồng chí Lê Thị Nhung, Bí thư Huyện ủy đã phát biểu ôn lại quá trình hình thành và phát triển của huyện. Qua 70 năm, từ một vùng đất trẻ, bị chiến tranh tàn phá nặng nề, nhưng với ý chí và sức mạnh đoàn kết, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện ra sức thi đua lao động sản xuất, phấn đấu thực hiện đạt được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Đến nay, đời sống người dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người trên 46 triệu đồng/năm. Kinh tế phát triển khá, sản xuất nông nghiệp đạt nhiều kết quả, sản lượng lúa đến cuối năm 2019 đạt trên 300 ngàn tấn; sản lượng thủy sản trên 148 ngàn tấn. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng chiếm tỷ trọng ngày càng lớn trong cơ cấu kinh tế. Cơ sở hạ tầng, lộ giao thông được đầu tư xây dựng, đến nay có 100% các xã, thị trấn trong huyện có đường ô tô về trung tâm, có 100% lộ giao thông nông thôn nối liền các khóm, ấp trong huyện. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục được cải thiện đáng kể, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập được quan tâm đầu tư. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được đẩy mạnh và ngày càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu của nhân dân; có 13/13 xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế. Công tác đền ơn đáp nghĩa, xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa, thực hiện chính sách an sinh xã hội được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện, nhiều chính sách ưu đãi được thực hiện có hiệu quả; an ninh, quốc phòng cơ bản ổn định; hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở tiếp tục được củng cố, phát triển và ngày càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tham gia dự buổi lễ

Để đạt những thành quả của ngày hôm nay, huyện đã được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, sự hướng dẫn, giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành tỉnh và nhất là đoàn kết, chung sức, chung lòng, ra sức phấn đấu không mệt mỏi, vận dụng sáng tạo đường lối đổi mới của Đảng vào tình hình thực tế tại địa phương của Đảng bộ, dân và quân trong huyện qua các thời kỳ. Những thành tựu đạt được của đảng bộ huyện Trần Văn Thời là rất quan trọng, khá toàn diện trên các mặt, tạo được bước chuyển biến tích cực, làm động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội tiếp tục tăng trưởng nhanh, ổn định và bền vững.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà Đảng bộ, dân và quân huyện Trần Văn Thời đạt được trong 70 năm qua. Những thành tựu to lớn đạt được của Đảng bộ, nhân dân huyện Trần Văn Thời trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành là những bài học rất quý báu, tạo tiền đề hết sức quan trọng đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển kinh tế - xã hội huyện nhà. Trong thời gian tới, yêu cầu phát triển đặt ra đối với huyện Trần Văn Thời hết sức to lớn và rất nặng nề, đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Trần Văn Thời tiếp tục phát huy cao độ truyền thống vẻ vang của mình, quyết tâm nỗ lực phấn đấu hơn nữa, tăng cường đoàn kết, thống nhất, tập trung khai thác tốt tiềm năng, lợi thế; khắc phục khó khăn, hạn chế; tận dụng thời cơ, vượt qua mọi thách thức, tích cực phấn đấu xây dựng huyện Trần Văn Thời sớm trở thành địa phương có tốc độ phát triển nhanh hàng đầu, toàn diện về mọi mặt của tỉnh Cà Mau.

 Đồng chí Nguyễn Tiến Hải – Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trao Huân chương lao động Hạng nhì cho huyện Trần Văn Thời

Cũng nhân buổi Lễ kỷ niệm này, Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Đảng bộ, quân và dân huyện Trần Văn Thời; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 16 tập thể và 14 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện tặng 15 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của huyện./.

 Các tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của Chỉ tịch UBND tỉnh

                                                                                                  Thùy Trang