.

Tặng hoa các đại biểu nghỉ hưu và bầu bổ sung.

Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Trần Văn Hiện đánh giá, sau 2 ngày rưỡi làm việc với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm, HĐND tỉnh đã hoàn thành chương trình với nhiều nội dung quan trọng. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã dành nhiều thời gian để xem xét, thảo luận và nhất trí thông qua 26 báo cáo trên nhiều lĩnh vực. Đồng thời, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin cho đại biểu và cử tri trong tỉnh về kết quả kỳ họp thứ Bảy Quốc hội khóa XIV.

Với tinh thần đổi mới, nâng cao chất lượng, HĐND tỉnh đã dành thời gian thỏa đáng để thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp 4 giám đốc sở theo 4 nhóm vấn đề: lao động, việc làm; chất lượng công trình giao thông; quy hoạch, trật tự đô thị và chất lượng khám, chữa bệnh. 

Phiên chất vấn diễn ra trong không khí dân chủ, sôi nổi; được đông đảo cử tri quan tâm, đánh giá cao. Điều đó cho thấy các nhóm vấn đề chất vấn được lựa chọn là xác đáng, sát thực tiễn đời sống kinh tế - xã hội ở địa phương.

Các ý kiến chất vấn cơ bản đã được giám đốc các sở giải trình, làm rõ, đi vào trọng tâm, thể hiện được trách nhiệm của mình, không dài dòng hoặc có biểu hiện né tránh. Đồng thời đề ra nhiều giải pháp chỉ đạo thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Ngoài ra, với trách nhiệm của mình, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã thông tin làm rõ thêm một số nội dung mà đại biểu HĐND tỉnh đặt ra.

HĐND tỉnh đã xem xét, thống nhất biểu quyết thông qua 16 nghị quyết trên nhiều lĩnh vực (có 7 nghị quyết quy phạm pháp luật), nhằm cụ thể hóa, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả một số văn bản pháp luật mới ban hành cùng những vấn đề quan trọng, cấp thiết ở địa phương.

HĐND tỉnh cũng đã thống nhất miễn nhiệm Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh và 1 Ủy viên UBND tỉnh, do đến tuổi nghỉ hưu; đồng thời, bầu bổ sung 3 uỷ viên UBND tỉnh theo đúng quy trình.

Kỳ họp thứ Chín đã khép lại với những dấu ấn của đổi mới, sáng tạo và trách nhiệm. Cử tri đang kỳ vọng vào những cam kết về các vấn đề nổi cộm cần xử lý như ô nhiễm môi trường, xử lý rác thải, sử dụng đất công và các công trình trái phép, đề án xuất khẩu lao động, cải thiện chất lượng chăm sóc sức khoẻ của các cơ sở y tế công…

Quốc Rin

Nguồn: Báo Cà Mau