Lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2019.


Trong không khí trang nghiêm và xúc động, các nhà sư, tăng ni, phật tử đã đọc kinh cầu siêu cho linh hồn các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông sớm siêu thoát về nơi cực lạc.

Đây là lần thứ 5 tỉnh Cà Mau tổ chức lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Qua đó, để mọi người bày tỏ niềm thương tiếc, chia sẻ đau thương, mất mát đối với những gia đình có người tử vong vì tai nạn giao thông. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông; cảnh báo về các nguyên nhân và nguy cơ gây ra tai nạn giao thông để nhân dân phòng tránh…

Mặc dù các cấp, các ngành trong tỉnh đã chỉ đạo nhiều biện pháp nhằm làm giảm tai nạn giao thông đến mức thấp nhất nhưng tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp. Nguyên nhân chủ yếu do người điều khiển phương tiện uống rượu bia, chạy sai làn đường, phần đường; phóng nhanh, vượt ẩu. Từ đó đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm, cướp đi mạng sống của nhiều người dân vô tội, nhất là nhiều nạn nhân tuổi đời còn rất trẻ. 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 39 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm 15 người chết, 41 người bị thương.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Hồ Hoàn Tất chia sẻ những mất mát với các gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông. Đồng thời, kêu gọi người dân tự giác chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình.

 

Theo Trang Thông tin điện tử UBND tỉnh Cà Mau,