Nhiều tuyến sông, kênh, rạch ở huyện Trần Văn Thời đã dần cạn nước, không thể vận chuyển hàng hóa, đi lại bằng giao thông đường thủy.


Thưa đồng bào, chiến sĩ lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, người lao động, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh kính mến!

Hơn 03 tháng qua, với sự vào cuộc Đảng bộ và Nhân dân Cà Mau và sự nỗ lực, quyết tâm cao của các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức thành viên của Mặt trận và Nhân dân đã thực hiện nhiều giải pháp tích cực phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh Covid-19 bước đầu đã đạt kết quả khả quan, đến nay chưa phát hiện trường hợp mắc bệnh. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn cầu, cả nước và một số địa phương, số ca nhiễm Covid-19 trong nước tiếp tục gia tăng, tính đến nay cả nước ghi nhận hơn 120 trường hợp dương tính với Covid – 19. Riêng tại Cà Mau, mặc dù chưa phát hiện ca dương tính với Covid-19 nhưng số người đang cách ly tập trung là 88 người; tại gia đinh là 120 người, gây ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt người dân... Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tình hình hạn hán, xâm nhập mặn, sụt lún, thiếu nước sinh hoạt ở Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, tỉnh Cà Mau nói riêng chịu thiệt hại nặng nề nhất, đã ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế - xã hội và đời sống của Nhân dân. Tính đến nay có hơn 20.851 hộ thiếu nước sinh hoạt, sụp lún hơn 25.535 mét lộ và ảnh hưởng hưởng nguy cơ cháy rừng mức báo động cao...

Phát huy truyền thống đoàn kết, “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách", của dân tộc, thời gian qua tỉnh Cà Mau đã đặc biệt đón nhận sự đùm bọc bằng tình yêu thương, sẻ chia của các cơ quan Trung ương, các doanh nghiệp, của nhiều tổ chức, cá nhân trong cả nước cũng như các tổ chức nước ngoài đã có nhiều hoạt động sáng tạo, tự nguyện góp phần thực hiện phòng, chống dịch và hạn hán, xâm nhập mặn trong tỉnh. Để có thêm nguồn lực tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào trong tỉnh đang bị thiệt hại do hạn hán gây ra, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các tổ chức tôn giáo, các cá nhân trong và ngoài tỉnh với tấm lòng và trách nhiệm với quê hương, cộng đồng hãy dành những tình cảm tốt đẹp nhất của mình tiếp tục ủng hộ tham gia đóng góp quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn gây ra. Trong đó, cán bộ, công chức, viên chức ủng hộ ít nhất một ngày lương. Đối với các doanh nghiệp và người lao động, tùy khả năng và điều kiện của cá nhân, đơn vị, có đóng góp phù hợp.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh trân trọng cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tôn giáo trong và ngoài tỉnh.

Xin kính chúc quý vị sức khỏe, thành công và hy vọng sẽ đón nhận được nhiều tình cảm ưu ái nhất từ các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân.

Trân trọng!
           

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cà Mau