Đồng chí Phạm Bạch Đằng cùng với lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Huyện uỷ Trần Văn Thời dự khai giảng năm học 2019-2020

Năm học 2018-2019, trường Trung học Phổ thông Trần Văn Thời đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học, với nhiều giải pháp cụ thể phù hợp với đặc điểm của nhà trường vì vậy kết quả đều đạt và vượt mức so với kế hoạch. Công tác quản lý giáo dục của nhà trường đảm bảo, cán bộ quản lý luôn chủ động, sáng tạo trong công tác điều hành, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ. Ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh được nâng cao thể hiện qua việc chấp hành nội quy, quy định của nhà trường. Chất lượng mũi nhọn cũng như chất lượng đại trà đều vượt mức so với kế hoạch và so với cùng kì năm trước. Trường có 275 em học sinh giỏi cả năm, có 34 em đạt học sinh giỏi vòng tỉnh. Cơ sở vật chất của nhà trường được tăng cường đáp ứng cho việc đổi mới phương pháp dạy học, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, quản lý học sinh, quản lý điểm ngày càng được đẩy mạnh. Nhà trường đã đầu tư thêm hệ thống máy tính, máy chiếu, máy pho to coppy. Ngoài ra, trường có 03 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Bước vào năm học mới, nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; đổi mới phương pháp, ứng dụng công thông tin trong quản lý, dạy và học; chú trọng giáo dục kỹ năng sống, quy tắc ứng xử văn học cho học sinh…

Đồng chí Phạm Bạch Đằng trao học bổng cho các em học sinh

Tại lễ khai giảng, nhà trường được các tổ chức, cá nhân gửi trao học bổng cho các em học sinh nghèo vươt khó; trong đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ gửi trao 10 phần học bổng cho các em trị giá mỗi phần 1.000.000 đồng; đây là phần động viên rất lớn giúp các em tiếp tục học tốt, đạt nhiều thanh tích cao hơn trong năm học mới.

Đồng chí Phạm Bạch Đằng đánh trống khai giảng năm học mới

Sau khi nghe thư của Chủ tịch nước gửi thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp năm học mới 2019 - 2020, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Cà Mau, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phạm Bạch Đằng đã đánh trống khai giảng năm học mới. 

BAN BIÊN TẬP