Đẩy mạnh tuyên truyền, phòng chống ma túy trong học sinh, sinh viên.


Nội dung công văn nêu rõ, thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ nhận được chất vấn của đại biểu Quốc hội với nội dung: “Hiện nay, ma túy xuất hiện ngày càng nhiều, dưới nhiều hình thức khác nhau và đang len lỏi vào đời sống xã hội, nhất là các cơ sở giáo dục. Trong khi một bộ phận không nhỏ học sinh, sinh viên chưa nhận thức đầy đủ về tác hại củ ma túy, thiếu những kỹ năng cần thiết để phòng tránh, dễ trở thành đối tượng bị các phần tử xấu dụ dỗ, lôi kéo sử dụng ma túy. Cử tri đề nghị Thủ tướng Chính phủ có chỉ đạo cơ quan chức năng sớm đưa ra những giải pháp mạnh mẽ, đồng bộ để đấu tranh ngăn chặn và phòng ngừa tình trạng trên”. 
 

Để tạo chuyên biến căn bản và từng bước nâng cao hiệu quả công tác phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công an tỉnh, Tỉnh đoàn, các Sở: Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo; UBND các huyện và thành phố Cà Mau tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống và kiểm soát ma túy. Kịp thời ban hành Đề án phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên giai đạon 2019 – 2025.
 

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan báo, đài trong tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy; về hậu quả, tác hại của việc sử dụng, sản xuất, mua bán ma túy đối với mỗi cá nhân, gia đình và xã hội. Trong đó, tập trung vào các loại ma túy tổng hợp, chất hướng thần mới đang có xu hướng lan rộng trong giới trẻ. Đẩy mạnh tuyên truyền, phòng chống ma túy trong học sinh, sinh viên.
 

UBND các huyện và thành phố Cà Mau phát huy vai trò nòng cốt của cơ quan chuyên trách, nhất là lực lượng công an để ngăn chặn hiệu quả nguồn cung ma túy. Triệt phá các điểm, tụ điểm mua bán lẻ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, nhất là các địa bàn có cơ sở giáo dục, trường học, tại các sự kiện, lễ hội đông người. Tăng cường kiểm duyệt, điều tra, phát hiện và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức giới thiệu, mua bán, khuyến khích sử dụng ma túy, chất gây nghiện, chất gây ảo giác trên mạng internet, mạng xã hội...

 

BAN BIÊN TẬP