Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng tặng quà Tết cho đồng bào vùng căn cứ cách mạng. Ảnh 


Theo đó, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, đối tượng chính sách được Trung ương tặng quà (loại 1 và loại 2), tỉnh tặng thêm 200.000đ/người. Đối tượng chính sách không được Trung ương tặng quà, tỉnh tặng 300.000đ/người.

Đối tượng xã hội, bao gồm người cao tuổi cô đơn hưởng trợ cấp xã hội, trẻ em lang thang đang, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi đang nuôi dưỡng tại cộng đồng được tặng tiền ăn 200.000 đồng và quần áo trị giá 200.000 đồng.

Đối tượng hưu trí, mất sức lao động, tai nạn lao động, lực lượng vũ trang (hạ sĩ quan trở xuống), cán bộ, công chức, viên chức có hệ số lương dưới 2,34 và người hoạt động không chuyên trách cấp xã được tặng 500.000 đồng/người.

Đối tượng tuất từ trần (thân nhân cán bộ hưu trí) được tặng 300.000 đồng.

Hộ nghèo được tặng 400.000 đồng, hộ cận nghèo được tặng 350.000 đồng.

Ngoài ra, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh Cà Mau tổ chức các đoàn cán bộ đi thăm các đồng chí lãnh đạo tỉnh qua các nhiệm kỳ, tặng quà cho gia đình có công với cách mạng ở các vùng căn cứ cách mạng; các chiến sĩ làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo; công nhân vệ sinh môi trường; các đơn vị bảo trợ xã hội, các bệnh nhân đang năm triều trị tại các bệnh viện, bệnh nhân tâm thần, các cháu ở Làng trẻ em SOS Cà Mau, …

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh Cà Mau đối với công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, lực lượng vũ trang, đối tượng xã hội…nhằm tạo điều kiện cho mọi người, mọi nhà đều được đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 trong không khí vui tươi, đầm ấm.

 

Nguồn: camau.gov.vn