Nếu phát hiện hành khách và lái xe, phụ xe và những người đi trên xe có triệu chứng nóng, sốt, ho... thì đưa cả xe về cách ly y tế tại Trường Quân sự địa phương.


Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thành lập tổ kiểm soát tại bến xe phường 6 Cà Mau, triển khai ngay việc kiểm soát tất cả các xe khách đến và về Cà Mau phải tập trung về bến xe phường 6 Cà Mau; tổ chức kiểm, đếm hành khách và thực hiện khai báo y tế đầy đủ thông tin hành khách và lái xe, phụ xe và những người đi trên xe, tiến hành thu thập thông tin, nếu phát hiện có triệu chứng nóng, sốt, ho... thì đưa cả xe về cách ly y tế tại Trường Quân sự địa phương; riêng đối với những người có triệu chứng nóng, sốt, ho... thì chuyến về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cách ly. Trong quá trình thu thập thông tin, nếu đảm bảo tất cả những người trên xe không có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 thì tiến hành cho hành khách và những người đi trên xe xuống xe.

Đối với bến xe Năm Căn, bến xe Sông Đốc: Phối hợp với UBND huyện Năm Căn, UBND huyện Trần Văn Thời, tổ chức các tổ kiểm soát, thực hiện các biện pháp kiểm soát tương tự như bến xe phường 6.

Triển khai bắt buộc tất cả các hành khách, lái xe, phụ xe và người đi trên các xe khách phải đeo khẩu trang.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh thành lập các chốt, trạm kiểm soát tại ranh giới của các trục giao thông đường bộ vào tỉnh như: Quốc lộ 1A; Quốc lộ 63; Quản lộ Phụng Hiệp, đường Xuyên Á,...; gồm các lực lượng: Công an, nhân viên y tế, Kiểm soát Quân sự,... Tiến hành thu thập thông tin khai báo y tế đối với tất cả các xe ô tô, gắn máy đến địa phương từ vùng có dịch; đồng thời, tiến hành đo thân nhiệt đối với các trường hợp có hiện tượng nghi ngờ nhiễm bệnh. Trong quá trình thực hiện, nếu phát hiện các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 thì tiến hành di chuyển cả xe về Trường Quân sự địa phương để cách ly y tế ngay, theo quy định.

Giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh kiểm soát chặt chẽ các phương tiện, tàu, thuyền đến và về Việt Nam từ các nước, tiến hành cách ly y tế ngay nếu phát hiện có phương tiện, tàu, thuyền đến và về địa phương từ nước ngoài, đặc biệt là các nước đang có dịch.

 

camau.gov.vn