Công chức phụ trách Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Khánh Bình hướng dẫn người dân giải quyết thủ tục hành chính nhanh chóng, dễ dàng.
 

Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, hàng ngày số lượng người dân đến liên hệ giải quyết các loại thủ tục hành chính khá nhiều, chủ yếu là các giấy tờ liên quan đến đăng ký thường trú, khai sinh, khai tử, đăng ký cấp thẻ bảo hiểm y tế, bổ sung hộ tịch… Khi đến liên hệ làm việc, người dân đều được công chức phụ trách bộ phận một cửa xã Khánh Bình tận tình hướng dẫn chi tiết các loại giấy tờ. Đối với các thủ tục trong ngày luôn được rút ngắn thời gian giải quyết, không để xảy ra tình trạng kéo dài, để người dân chờ đợi phiền hà.

Đến giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Khánh Bình, ông Lâm Hoàng Vũ, ấp Ông Bích, xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đến đây làm giấy tờ, cũng may được công chức ở xã hướng dẫn chu đáo, nên tôi được nhận thủ tục một cách nhanh chóng. Tôi thích cách làm việc tại xã, rất gần gũi, thân thiện, tạo sự thoải mái cho người dân”.
 


Xã Khánh Bình đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.


Anh Lê Hoàng Khang, công chức tư pháp - hộ tịch xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời cho biết: “Hiện nay, điều kiện cơ sở vật chất tại bộ phận một cửa xã được đầu tư khang trang, góp phần tạo thuận lợi cho công chức khi ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính được nhanh chóng, thuận tiện. Đã qua, đối với một số thủ tục hành chính rườm rà, phức tạp thì công chức tại bộ phận một cửa xã cũng linh hoạt trong cách giải quyết, không để người dân gặp vướng mắc hay chờ đợi quá lâu”.

Thời gian qua, UBND xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc giải quyết thủ tục hành chính, thực hiện công khai, minh bạch thông tin về thủ tục hành chính, chủ động rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của xã. Qua rà soát 14 lĩnh vực, 143 thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp xã, có 67 thủ tục cắt giảm thời gian giải quyết từ 10 – 30%. Trong 6 tháng đầu năm 2019, UBND xã đã giải quyết gần 1.900 hồ sơ cho tổ chức, cá nhân. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn tình trạng, công chức phụ trách nhập nhầm thông tin trên hệ thống, dẫn đến việc trả hồ sơ cho người dân bị trễ hạn trên hệ thống dữ liệu.

Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời Phạm Trọng Sĩ cho biết: “Hiện nay, UBND xã đã thành lập Ban chỉ đạo về cải cách hành chính trên địa bàn, chỉ đạo công chức đầu mối theo sát, nhắc nhở các công chức chuyên môn thực hiện tốt việc tiếp nhận hồ sơ thủ tục, nhập phần mềm trên hệ thống dữ liệu theo đúng quy định, khắc phục ngay tình trạng trễ hạn trên hệ thống dữ liệu. Bên cạnh đó, tăng cường sắp xếp bố trí đội ngũ cán bộ, công chức phù hợp với chức năng, nhiệm vụ theo số lượng biên chế được giao và gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, ngành, đoàn thể trong việc chỉ đạo thực hiện công tác cải cách tổ chức bộ máy. Tăng cường công tác tập huấn nâng cao năng lực của cán bộ công chức, đẩy mạnh thực hiện tốt cơ chế một cửa nhằm giảm thời gian giải quyết, tạo sự đồng thuận và tin tưởng cho người dân và doanh nghiệp khi đến giao dịch tại xã”.

Theo Cổng Thông tin Điện tử tỉnh Cà Mau